icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT TRẮC ĐỊA – BẢN ĐỒ (D520503)

Website: http://www.dce.hcmut.edu.vn/

Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng, gồm 2 chuyên ngành: Kỹ thuật Địa chính và Trắc địa - Bản đồ.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ: dự kiến 70 (năm 2015) ; 90 (năm 2014) ; 90 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 19.0 – NVBS: 19.0 (năm 2014) ; 19.0 – NVBS: 19.0 (năm 2013) ; NV1: 16.0 - NVBS: 16.5 (năm 2012)

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ bao gồm Khoa học và công nghệ về việc thu thập, phân tích và biễu diễn các thông tin không gian (dựa trên Trái đất). Nó bao gồm những ứng dụng thú vị như định vị vệ tinh, viễn thám, trắc địa, địa chính và hệ thông tin địa lý. Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ là một trong những ngành khoa học thông tin phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và khắp thế giới.

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có năng lực thiết kế và tổ chức thi công các công trình định vị chính xác cao bằng những kỹ thuật hiện đại như toàn đạc điện tử và các hệ thống định vị bằng vệ tinh; công trình thành lập bản đồ địa hình, địa chính và chuyên đề dưới dạng số bằng phương pháp toàn đạc, trắc lượng ảnh, viễn thám và biên tập; công trình thành lập và vận hành các hệ thống thông tin địa lý; các công tác trắc địa phục vụ xây dựng công trình.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về lập bản đồ địa hình, địa chính và chuyên đề phục vụ cho công tác xây dựng và quản lý; về bố trí các công trình nhà cao tầng, cầu, hầm; về xây dựng hệ thông tin địa lý và quản lý đất đai.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư Kỹ thuật Trắc địa-Bản đồ tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện, và các công ty tư nhân về lĩnh vực Xây dựng và Địa chính.

3. Các điểm đặc biệt

  • Chương trình đào tạo được thiết kế lý thuyết xen lẫn với thực tập, các công việc nội nghiệp và ngoại nghiệp. Do đó sinh viên vừa nắm vững lý thuyết lẫn thực hành trên những thiết bị trắc địa hiện đại. Đội ngũ cán bộ giảng dạy nhiệt tình có trình độ cao được đào tạo bài bản từ những quốc gia tiên tiến khác nhau như Nga, Thái Lan, Nhật, Áo, Hà Lan và Ý.

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo  &  Chuẩn đầu ra ngành địa chính, Chuẩn đầu ra ngành trắc địa

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top