icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN & TỰ ĐỘNG HÓA (D520216)

Website: http://www.dee.hcmut.edu.vn

Ngành Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa thuộc nhóm ngành Điện – Điện tử.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của nhóm ngành Điện – Điện tử: dự kiến 690 (năm 2015); 660 (năm 2014) ; 650 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 21.5 (năm 2014) ; 22.5 (năm 2013) ; 19 (năm 2012) 

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa dành cho các sinh viên có sở thích về điều khiển các đối tượng kỹ thuật, quá trình và công nghệ tự động hóa các quá trình sản xuất. Chương trình bao gồm hai hướng đó là kỹ thuật điều khiển và công nghệ tự động hóa. Các môn học điển hình cho ngành này là: Lý thuyết điều khiển tự động, kỹ thuật Robot, kỹ thuật đo lường trong công nghiệp, kỹ thuật hệ thống nhúng, hệ thống điều khiển dùng PLC và máy tính, hệ thống SCADA và hệ thống thị giác.

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có thể thiết kế và xây dựng các hệ thống điều khiển tự động và hệ thống tự động hóa ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực như: dầu khí, chế biến thức ăn nước uống, sản xuất, máy móc, dược, phân phối và quản lý năng lượng.

2. Triển vọng nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế và xây dựng hệ thống đo lường, điều khiển tự động, giám sát các hệ thống trong dầu khí, chế biến thức ăn nước uống, sản xuất, máy móc, dược, phân phối và quản lý năng lượng.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa: VietSov Petro, PTSC, Petro Vietnam, Schneider Electric, Rockwell Automation, Siemens,…

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top