icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG (D510105)

Website: http://www.dce.hcmut.edu.vn/

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng, gồm 1 chuyên ngành: Vật liệu Xây dựng.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng: dự kiến 70 (năm 2015) ; 80 (năm 2014) ; 80 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 19.0 - NVBS: 19.5 (năm 2014) ; 19.0 – NVBS: 21.5 (năm 2013) ; NV1: 16.0 - NVBS: 18.0 (năm 2012)

1. Tổng quan Chương trình

Chương trình đào tạo chuyên ngành Vật liệu Xây dựng dành cho những sinh viên có sở thích và đam mê về nghiên cứu chế tạo, quản lý kỹ thuật và công nghệ sản xuất các sản phẩm Vật liệu Xây dựng phục vụ cho công nghiệp xây dựng công trình dân dụng công nghiệp cũng như cơ sở hạ tầng.

Chương trình của ngành Vật liệu Xây dựng sẽ đào tạo ra kỹ sư Xây dựng, chuyên ngành Vật liệu xây dựng, có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao của đất nước.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Vật liệu Xây dựng sẽ làm việc với vai trò của người kỹ sư Xây dựng trong các dự án xây dựng với vai trò của người giám sát và kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng, kiểm định chất lượng của toàn bộ công trình xây dựng. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội làm việc trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, hoặc cấu kiện xây dựng đúc sẵn với vai trò của người kỹ sư giám sát chất lượng sản xuất sản phẩm.

Các công ty thường tuyển dụng kỹ sư Xây dựng chuyên ngành Vật liệu Xây dựng tốt nghiệp tại Trường Đại học Bách Khoa: công ty xi măng Holcim Việt Nam, Công ty xi măng Nghi Sơn, công ty xi măng Hà Tiên, công ty bê tông Lê Phan, công ty bê tông ly tâm Thủ Đức, công ty bê tông 6, công ty bê tông Phan Vũ, công ty xây dựng Cotecons, Công ty Xây dựng Cofico, Công ty xây dựng và địa ốc Hòa Bình, công ty Sika Việt Nam,…

3. Các điểm nổi bật

  • Điểm mạnh và khác biệt của chương trình đào tạo chuyên ngành Vật liệu Xây dựng tại Trường Đại học Bách khoa là luôn cập nhật với thực tiễn sản xuất của công nghiệp sản xuất VLXD và với những chương trình đào tạo tiên tiến trong khu vực Châu Á. Đặc điểm này hình thành dựa trên cơ sở vật chất, thiết bị thí nghiệm đầy đủ cùa phòng thí nghiệm VLXD và đội ngũ giảng viên có trình độ; học hàm; học vị cao tốt nghiệp từ nhiều nước trên thế giới.

Tham khảo thêm thông tin, click Chương trình đào tạo  &  Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top