icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH CƠ KỸ THUẬT (D520101)

Website: www.fas.hcmut.edu.vn

Ngành Cơ Kỹ thuật thuộc nhóm ngành Vật lý Kỹ thuật – Cơ kỹ thuật.

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn

Chỉ tiêu của nhóm ngành Vật lý Kỹ thuật – Cơ kỹ thuật: dự kiến 160 (năm 2015) ; 150 (năm 2014) ; 150 (năm 2013)

Điểm chuẩn NV1: 19.0 - NVBS: 20.5 (năm 2014) ; 20.5 - NVBS: 22.5 (năm 2013) ; NV1: 16.5 - NVBS: 18 (năm 2012)  

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Cơ kỹ thuật dành cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực tính toán mô phỏng, đo lường, điều khiển các kết cấu cơ học bằng cách lập trình hoặc sử dụng các chương trình ứng dụng máy tính, kết hợp thực nghiệm và chế tạo máy điều khiển chương trình số. Chương trình bao gồm các môn cốt lõi về cơ học kỹ thuật và nhiều môn học về toán học, kỹ thuật lập trình, thiết kế kỹ thuật, xử lý số liệu, điều khiển tự động và các môn lựa chọn về kinh tế – thương mại, xã hội nhân văn, môi trường và con người. 

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có thể tính toán mô phỏng và lập trình điều khiển các hệ thống kỹ thuật và máy trong công nghiệp và khoa học ứng dụng. 

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về mô phỏng các bài toán thuộc lĩnh vực cơ học trong kỹ thuật, lập trình điều khiển máy bằng chương trình số, thiết kế hệ thống kỹ thuật nhà máy, lĩnh vực dầu khí, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật giao thông…

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư ngành Cơ kỹ thuật: Robert Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam Co. Ltd., Mercedes-Benz, Vietsopetro, Công ty CP Xây lắp Dầu khí Miền nam Alpha-ECC, Công ty Dịch vụ Cơ khí và Xây Lắp Dầu Khí PTSC, Công ty CP Tư vấn và Thiết kế Dầu khí DK-Engineering, PV Engineering, Vietubes Corp. Ltd., Vietubes Corp. Ltd., Cty Nestle Viet Nam, Danieli, Cty TNHH Schirder Vietnam, Coreccons, …

3. Các điểm đặc biệt

  • Phòng thí nghiệm Cơ học Ứng dụng do NGND.GS.TS. Ngô Kiều Nhi phụ trách đã được trao tặng giải thưởng Khoa học công nghệ Nhà nước năm 2005 với những thành tựu trong thiết kế chế tạo máy CNC đa trục, máy cân bằng động, các hệ đo lường đa thông số thời gian thực, là đơn vị đã góp phần xây dựng và đào tạo ngành Cơ kỹ thuật trường Đại học Bách khoa TP.HCM từ năm 2002 đến nay.  

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top