icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

NGÀNH BẢO DƯỠNG CÔNG NGHIỆP (C510505)

Website: http://www.iut.hcmut.edu.vn

Ngành Bảo dưỡng Công nghiệp thuộc nhóm ngành Bảo dưỡng Công nghiệp.

Ngành Bảo dưỡng Công nghiệp có 02 chuyên ngành: Bảo dưỡng Công nghiệp, Cơ điện tử

Môn thi: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh văn   

Chỉ tiêu của nhóm ngành Bảo dưỡng Công nghiệp: dự kiến 150 (năm 2015) ; 150 (năm 2014) ; 150 (năm 2013)

Có xét tuyển NV2.

1. Tổng quan Chương trình

Ngành Bảo dưỡng công nghiệp là kết quả chương trình hợp tác giữa hai chính phủ Pháp và Việt Nam nhằm giúp Đại Học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đào tạo kỹ thuật viên cao cấp làm việc trong lĩnh vực bảo dưỡng công nghiệp đáp ứng nhu cầu về bảo trì trang thiết bị ngày càng tăng của các nhà máy, xí nghiệp.

Sinh viên được cung cấp các kiến thức về bảo dưỡng công nghiệp và các kiến thức cơ điện như cơ khí, vẽ kỹ thuật, hàn, cơ khí, khí nén, thủy lực, lạnh – điều hòa, tự động hóa, điện và điện tử. Khối lượng thực hành của các môn học cơ điện chiếm từ 50 - 70% giúp cho sinh viên có khả năng thực hành và có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Triển vọng Nghề nghiệp

Các kỹ thuật viên sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực liên quan dịch vụ bảo dưỡng. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về tổ chức quản lý bảo dưỡng, tổ chức quản lý kho, sửa chữa máy móc, duy trì sản xuất liên tục và cung cấp dịch vụ bảo trì hậu mãi. Với thời gian tích lũy kinh nghiệm làm việc với việc được đào tạo bổ sung, người tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận các vị trí trưởng nhóm cơ điện, trưởng ca trong các nhà máy hoặc trưởng bộ phận bảo trì của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ thuật viên Bảo dưỡng công nghiệp tốt nghiệp từ trường Đại học Bách khoa: Sữa Sài Gòn Milk, Sữa Thống Nhất, Sữa Dutch Lady, Unilever, Schlumberger, Xi măng Hà Tiên, Xi măng Holcim, …

3. Các điểm đặc biệt

  • Điểm đặc biệt của ngành Bảo dưỡng công nghiệp là đào tạo theo dạng module với trang thiết bị và giáo trình được chuyển giao từ Pháp. Sau khi trải qua tất cả 8 module của chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có kiến thức và kỹ năng bao quát hầu hết mọi vấn đề về kỹ thuật liên quan đến việc vận hành và bảo dưỡng các thiết bị công nghiệp.
  • Chương trình đào tạo này có dạng tương tự việc đào tạo tại các Viện Đại Học Công Nghệ (Institute Universitaire de Technologie - IUT) của Pháp.  

Tham khảo thêm thông tin, click: Chương trình đào tạo & Chuẩn đầu ra

 

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top