icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM
THƯ VIỆN TRƯỜNG

  • Tổ Nghiệp vụ
  • Tổ Phục vụ
  • Nhóm CNTT
  • Dịch vụ Tham khảo
Văn phòng : A2 – 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM
Điện thoại : (84.28) 3.8647.256 - Ext: 5419, 5420
Website : http://www.lib.hcmut.edu.vn
Email : thuvien@hcmut.edu.vn
Giám Đốc  : Trần Quang
Email của Giám Đốc  : tranquang@hcmut.edu.vn

Tổng quan:

+ Thư viện trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1970 trên cơ sở sát nhập 3 thư viện: Thư viện Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ; Thư viện Bách khoa Trung cấp; Thư viện Cao đẳng Hoá học. Từ đó đến nay Thư viện đã có rất nhiều đổi thay song vẫn tọa lạc tại tòa nhà A2, nằm ngay trung tâm, đối diện với cổng chính của Trường.

+ Từ năm 2006, Thư viện trường được bố trí thêm không gian phục vụ tại cơ sở 2 (tòa nhà H1 – Dĩ An, Bình Dương). Như vậy, hiện nay Thư viện trường được đặt tại 02 cơ sở và 01 Thư viện ở Ký túc xá (497 Hòa Hảo, Quận 10) để phục vụ bạn đọc.

Đối tượng phục vụ:

Sinh viên, học viên, giảng viên, CBVC của trường & CBVC của Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh đã đăng ký và được cấp quyền sử dụng Thư viện.

Chức năng chính của Thư viện:

Quản lý, lưu trữ, bổ sung, bảo quản và phục vụ các loại hình tài liệu về thông tin khoa học công nghệ; kỹ thuật,…:  tài liệu học tập và các tư liệu khác,…cho bạn đọc đã được Thư viện cấp quyền sử dụng.

Phương thức phục vụ:

+ Thư viện tổ chức kho mở tại các phòng đọc, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc có thể tiếp cận trực tiếp với tài liệu một cách nhanh chóng, kịp thời.

+ Hướng dẫn bạn đọc tra cứu thông tin & tìm kiếm tài liệu tại địa chỉ website http://www.lib.hcmut.edu.vn

+ Bạn đọc có thể truy cập CSDL của hệ thống Thư viện Đại học Quốc gia TP. HCM  thông qua mạng Intranet của thư viện, mạng trường Đại Học Bách Khoa, mạng Đại Học Quốc Gia TP.HCM.

Hệ thống các phòng đọc và kho tài liệu:

+ Phòng đọc trệt A2: 80 chỗ ngồi.
+ Phòng đọc và cho mượn sách về nhà lầu A2: 120 chỗ ngồi
+ Phòng đọc Sau đại học (tầng lửng): 40 chỗ ngồi
+ Phòng đọc báo, tạp chí & tài liệu điện tử: 30 chỗ ngồi
+ Phòng đọc và cho mượn sách về nhà tại cơ sở 2: 150 chỗ ngồi

+ Thư viện Ký túc xá: 100 chỗ ngồi
+ Kho lưu tài liệu ngọai văn ở Thư viện cơ sở 1

Dịch vụ thông tin:

+ Tư vấn & cung cấp thông tin theo yêu cầu.

+ Cung cấp danh mục tài liệu mới, danh mục tài liệu theo chủ đề, các bản thư mục chuyên đề, tờ rơi (giới thiệu và hướng dẫn tra cứu tài liệu ).

+ Đáp ứng yêu cầu thông tin cho mọi đối tượng: giảng viên, nhà nghiên cứu, học viên, sinh viên,…qua các dịch vụ phổ biến thông tin có chọn lọc, dịch vụ bao gói thông tin,…

+ Mượn, photo tài liệu, sao chép đĩa,…

+ Mượn liên thư viện
 

Chiến lược phát triển:

+ Xây dựng Thư viện theo hướng thư viện hiện đại; thiết lập những không gian tiện ích phục vụ bạn đọc; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển chung của Nhà trường.

+ Chủ động và tích cực tham gia vào mạng lưới hệ thống Thư viện Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh và Hội Thư viện Việt Nam nhằm chia sẻ tài nguyên thông tin và thực hiện các chính sách phục vụ chung hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của người dùng tin.

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh.

top