icon CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

KHOA KỸ THUẬT GIAO THÔNG

  • Bộ môn Kỹ thuật Hàng không
  • Bộ môn Kỹ thuật Ô tô -  Máy động lực
  • Bộ môn Kỹ thuật Tàu thủy
Văn phòng : C5 – 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10, TP. HCM
Điện thoại : (84.8) 38 653 508 – Ext: 5657
Fax : (84.8) 38 653 823
Website : http://www.dte.hcmut.edu.vn
Email : dte@hcmut.edu.vn
Trưởng khoa : TS. Nguyễn Lê Duy Khải
Email của Trưởng khoa :

Vào 15/06/2000, Khoa Kỹ thuật Giao thông được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 bộ môn Cơ khí Ô tô, Cơ khí Tàu thủy và Kỹ thuật Ô tô, nhằm đảm nhiệm sứ mệnh quan trọng: “Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM là một trong những trung tâm chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý giao thông ở Việt Nam”. Khoa đặt mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực với kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao trong các hoạt động nghiên cứu, phát triển, thiết kế, chế tạo và vận hành các phương tiện giao thông cho khu vực phía Nam và cả nước”.

Khoa Kỹ thuật giao thông có 41 cán bộ. Vào năm 2004, bên cạnh các phòng thí nghiệm của từng bộ môn, phòng thí nghiệm động cơ đốt trong với kỹ thuật hiện đại từ AVL List GmbH (Cộng hòa Áo) đã được đưa vào vận hành nhằm phục vụ cho chương trình đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Lĩnh vực nghiên cứu

  • Mô phỏng số động lực học dòng chảy (RANS, LES, DES, DNS) (Computational Fluid Dynamics, Hệ thống điều khiển máy bay (Flight control systems)
  • Thiết kế máy bay siêu nhẹ (Design of ultra-light) (2- 4 chỗ ngồi) (2-4 seats aircrafts)
  • Quá trình cháy nhiên liệu trong động cơ đốt trong (Combustion process in the internal engine)
  • Nguyên liệu thay thế cho các phương tiện giao thông và xe lai điện (LPG, CNG, alcohol…) (Alternative fuels for transportation vehicles and hybrid vehicles)
  • Thiết kế và chế tạo tàu cao tốc sử dụng trong giám sát và cứu hộ (Design and manufacturing of high speed craft used for surveillance, and rescue services.)
  • Hệ thống thu thập dữ liệu, hệ thống hiển thị định kỳ bảo dưỡng tua-bin, nghiên cứu dao động trong kết cấu tàu thủy (Data acquisition system, turbine active balancing system, ship structure vibration study)

 

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

top