English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 09/09/2019 08:16, Số lần đọc: 217 lần

33 sinh viên Đại học Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2019

Sáng 05/9, tại Nhà hát TP.HCM, Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với ĐHQG – HCM tổ chức trao học bổng Vallet 2019 dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực phía Nam - từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Cà Mau.

Năm 2019, tổng giá trị học bổng được trao cho miền Nam là hơn 5 tỷ 175 triệu đồng với 400 suất học bổng; trong đó có 130 suất cho sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh sau đại học; 262 suất cho học sinh phổ thông và 8 suất cho chương trình gìn giữ và  phát triển âm nhạc dân tộc. Giá trị mỗi suất học bổng cho học sinh phổ thông và các chương trình phát triển âm nhạc dân tộc là 10,5 triệu đồng, giá trị mỗi suất học bổng cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh là 18 triệu đồng.

Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường Đại học Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2019

Trong dịp này, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM có 29 bạn sinh viên, 02 học viên cao học và 02 nghiên cứu sinh nhận học bổng với tổng giá trị học bổng là 594.000.000 đồng. Đây là những sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường Đại học Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2019

Những suất học bổng mang tên Học bổng Vallet được trao cho các em học sinh, sinh viên suất sắc nhất của Việt Nam bắt đầu từ năm 2001, với số lượng và giá trị học bổng được tăng theo từng năm. Hằng năm, GS Odon Vallet (Pháp) và vợ chồng GS Trần Thanh Vân đã từ Paris về Việt Nam, để đi từ Bắc vào Nam, tự mình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại 7 vùng đại diện của học bổng là TP. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Huế, Đồng Hới, Vinh, Đà Nẵng. Các học sinh, sinh viên của các thành phố khác thì tập trung về các thành phố kể trên để nhận học bổng.

Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường Đại học Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2019

Học bổng Vallet là một học bổng có quy mô thuộc loại lớn nhất và hoạt động lâu nhất tại Việt Nam hiện nay. Chương trình học bổng này được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne (Cộng hòa Pháp), đồng thời là nhà văn viết tùy bút triết luận.

Được kế thừa một gia tài lớn nhưng GS. Odon Vallet không sử dụng cho riêng mình mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng và dùng số tiền lãi gửi tiết kiệm thông qua Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam của vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc để tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở châu Phi, Việt Nam và Pháp.

Theo GS. Odon Vallet, thời gian tới, Pháp và Việt Nam sẽ có sự hợp tác giữa các trường trung học tốt nhất của hai nước đào tạo các bộ môn khoa học, trí tuệ nhân tạo bởi tầm quan trọng của các bộ môn này. Ông muốn rằng Pháp và Việt Nam sẽ trở thành một trong các nước dẫn đầu trong nền công nghệ mới này. Những môn học về công nghệ mới này sẽ làm thay đổi phương thức giảng dạy, chương trình học từ lớp 10 đến trên đại học.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top