English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 04/06/2019 10:48, Số lần đọc: 155 lần

Họp Uỷ Ban Điều hành Khu vực dự án LMPI lần thứ 4

Sáng 30/5, tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi giới thiệu dự án LMPI và khai trương trung tâm học liệu thuộc dự án Erasmus+ LMPI.

Dự án nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học Erasmus+ LMPI « Đào tạo đại học, thạc sỹ chuyên môn về phát triển, quản trị, quản lý, bảo vệ hệ thống và mạng thông tin trong các doanh nghiệp tại Moldova, Kazakhstan, Việt Nam» tài trợ bởi Cơ quan Điều hành Văn hóa, Giáo dục và Nghe nhìn Châu Âu đã được triển khai tại Trường Đại học Bách Khoa từ tháng 10/2016. Trong chuỗi các hoạt động dự án, với vai trò là trường đại học điều phối của Việt Nam, nhà trường chủ trì buổi họp lần thứ 4 của Uỷ Ban Điều hành dự án Khu vực được diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/5/2019.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

An ninh mạng đang trở thành một trong những thách thức của thời đại mới đối với tất cả các quốc gia, khi mọi hoạt động trở nên số hóa trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến xã hội. Sau hơn 2 năm triển khai dự án, từ đầu năm 2017 đến nay trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM cùng với trường ĐHBK Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng phối hợp chặt chẽ với các trường đại học đối tác tại Châu Âu đã hoàn thành việc xây dựng/ cải tiến các chương trình đào tạo bậc đại học và bậc thạc sĩ trong lĩnh vực An ninh mạng theo khung bằng cấp Châu Âu, cùng các nguồn tài nguyên học tập trên hệ thống E-learning hỗ trợ cho việc học tập suốt đời.

Theo PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường thì trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là một trong những trường kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam với hơn 60 năm xây dựng, phát triển và hội nhập. Trường không ngừng giữ vững và phát triển danh tiếng của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cộng đồng và xã hội. Trên tinh thần đó, trường không ngừng mở rộng sự hợp tác trong nước và ở phạm vi quốc tế, tham gia tích cực vào hội nhập quốc tế. Các dự án quốc tế mà trường đã triển khai trong thời gian gần đây, đặc biệt là dự án với Châu Âu như Erasmus+ ECORED cho lĩnh vực năng lượng tái tạo, Erasmus+ TACTIC cho lĩnh vực quản trị đại học và Erasmus+ LMPI cho lĩnh vực An ninh mạng là những minh chứng điển hình cho sự cam kết của nhà trường trong việc chủ động tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề chung của cộng đồng, khu vực và thế giới.

Phát biểu của ông  Juan F Cuervo  - Tham tán Kinh tế và Thương mại  Văn phòng Kinh tế và Thương mại thuộc Đại sứ quán Tây Ban Nha

Trong sự kiện lần này, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM rất hân hạnh được đón tiếp các đại biểu đến từ ĐHQG-HCM, các cơ quan ngoại giao thuộc Lãnh sự Quán Pháp, Đại sự quán Tây Ban Nha, đại diện các công ty, đại diện của trường Đại học Vigo là trường hỗ trợ chuyên môn cho việc triển khai chương trình đào tạo và quý thầy cô của Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM. Đây cũng là dịp tiện để các đối tác và khách mời gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và tăng cường khả năng tiếp cận những thông tin đầy đủ hơn về dự án để cùng mở rộng và tăng cường hợp tác toàn diện với nhà trường và các trường thành viên dự án Erasmus+ LMPI trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và phát triển để giải quyết những thách thức về An ninh mạng trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0.

Đại biểu tham dự buổi họp Uỷ Ban Điều hành Khu vực dự án LMPI lần thứ 4

Tham quan trung tâm học liệu (Center of Excellence)

PGS. TS. Trần Thiên Phúc gởi lời gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Viện Hàn Lâm Grenoble (Pháp) và trường Uninettuno (Ý) là các cơ quan điều phối dự án đã tích cực phối hợp trong việc xây dựng dự án này. Nhà trường cũng cảm ơn chân thành đến Trường Đại học VIGO - Tây Ban Nha, là trường đại học nguồn từ Châu Âu, đã hỗ trợ các đại học Việt Nam trong việc tập huấn cán bộ, xây dựng chương trình đào tạo, cử nhân và thạc sĩ ngành An ninh mạng và cùng xây dựng chương trình hợp tác đào tạo bằng đôi. Và đặc biệt hơn hết PGS. TS. Trần Thiên Phúc cũng bày tỏ niềm vinh dự ghi nhận sự hiện diện của các đại biểu tại sự kiện trên đã mang lại sự thành công cho dự án đồng thời lan toả trong cộng đồng đại học và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Đại biểu tham dự buổi họp Uỷ Ban Điều hành Khu vực dự án LMPI lần thứ 4 chụp hình lưu niệm

P. CTCT - SV (nguồn P. QHĐN)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top