English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 03/06/2019 14:39, Số lần đọc: 467 lần

Trường ĐH Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác 4 bên về nghiên cứu phát triển dược phẩm

Sáng 3/6 tại HT A4, Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Khoa Y - ĐHQG-HCM, Đại học Y Cao Hùng và Viện Nghiên cứu Dược liệu Quốc gia Đài Loan về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, nghiên cứu dược liệu và chia sẻ nguồn nhân lực.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa với Khoa Y - ĐHQG-HCM, Đại học Y Cao Hùng và Viện Nghiên cứu Dược liệu Quốc gia Đài Loan

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại học Y Cao Hùng có PGS.TS Chia-Yen Dai – Tổng thư ký làm trưởng đoàn; về phía Viện Nghiên cứu Dược liệu Quốc gia Đài Loan có PGS.TS Fa-Rong Chang - Giám đốc làm trưởng đoàn; về phía Khoa Y - ĐHQG-HCM, có GS.TS.BS Đặng Văn Phước - Trưởng khoa làm trưởng đoàn; về phía trường ĐH Bách khoa, có PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, các Thầy/Cô là giảng viên của trường.

PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa phát biểu tại Lễ ký kết

Nội dung thỏa thuận hợp tác lần này được đánh giá là bước phát triển sâu rộng trong mối quan hệ truyền thống giữa các đơn vị. Theo đó, hợp tác bốn bên giữa Trường ĐH Bách khoa với Khoa Y - ĐHQG-HCM, Đại học Y Cao Hùng và Viện Nghiên cứu Dược liệu Quốc gia Đài Loan sẽ trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và nhân viên; thực hiện chương trình trao đổi sinh viên; các bên cùng trao đổi thông tin và tài liệu liên quan đến lĩnh vực chuyên môn; cùng tham gia triển khai các dự án nghiên cứu, tổ chức hội thảo;...

Đại diện các bên cùng thực hiện nghi thức ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Mai Thanh Phong khẳng định, sau khi ký kết, nhà trường thúc đẩy sự hợp tác bằng cách trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên và tài liệu học thuật về lĩnh vực dược phẩm, y học, hóa học.

Đại diện các bên cùng chụp ảnh lưu niệm sau ký kết

Bên cạnh đó, cũng sẽ tận dụng thế mạnh của các bên trong việc mở rộng và phát triển các nghiên cứu, như: tìm kiếm nguồn dược liệu có giá trị, chiết xuất và thử nghiệm các loại thảo dược truyền thống, phát triển nguồn dược liệu... tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top