English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 03/06/2019 10:53, Số lần đọc: 323 lần

Bách Khoa chiến thắng tại Tech Plan Demo Day Việt Nam 2019

Ngày 1/6, vòng chung kết Tech Plan Demo Việt Nam diễn ra tại Saigon Innovation Hub, 02 nhóm nghiên cứu của trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc vượt qua 7 đối thủ khác để giành chiến thắng. Đặc biệt, nhóm Vật liệu tiên tiến cho môi trường của TS. Phạm Trung Kiên (khoa Công nghệ Vật liệu) với chủ đề "Phương pháp bền vững để thu được silica từ trấu" đã giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 300.000 Yên Nhật. Nhóm này sẽ tiếp tục vào Vòng Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Round) tổ chức tại Singapore sắp tới.

TS. Phạm Trung Kiên (khoa Công nghệ Vật liệu) trình bày chủ đề "Phương pháp bền vững để thu được silica từ trấu"

TS. Vũ Ngọc Ánh, khoa Kỹ thuật Giao thông trình bày trước Ban giám khảo

Tech Planter tại Việt Nam là một chương trình được thiết kế cho các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu giai đoạn đầu và các nhà nghiên cứu tiền khởi nghiệp, những người đam mê thương mại hóa và sáng tạo kinh doanh. Tech Planter tập trung vào công nghệ thực tế như công nghệ nông nghiệp, công nghệ sinh học, drone, IoT, y tế, công nghệ sâu và các vấn đề khác có thể giải quyết các vấn đề thách thức mà cộng đồng địa phương phải đối mặt và cung cấp nhu cầu tạo mẫu thông qua tài trợ hạt giống hoặc tiếp cận với các nhà sản xuất và siêu sản xuất của Nhật Bản.

Nhóm Vật liệu tiên tiến cho môi trường của TS. Phạm Trung Kiên-khoa Công nghệ Vật liệu với chủ đề "Phương pháp bền vững để thu được silica từ trấu" đã giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 300.000 Yên Nhật

Vòng chung kết diễn ra với sự tranh tài của 09 nhóm nghiên cứu (trong đó có 02 đội đến từ trường ĐH Bách khoa), các đội sẽ trình bày ý tưởng và giải pháp kinh doanh thú vị của họ trước hội đồng giám khảo của Tập đoàn Nhật Bản và các sở, ban, ngành tại TP. HCM.

Đội PRIF của TS. Vũ Ngọc Ánh với chủ đề "Máy bay cá nhân mang tính cách mạng nhỏ gọn (PAV)" cũng giành chiến thắng với 2 giải do Mitsui Chemical (2.500SGD) và Công ty CirCO (05 buổi cố vấn)

Kết quả, nhóm Vật liệu tiên tiến cho môi trường của TS. Phạm Trung Kiên-khoa Công nghệ Vật liệu với chủ đề "Phương pháp bền vững để thu được silica từ trấu" đã giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 300.000 Yên Nhật. Nhóm này sẽ tiếp tục vào Vòng Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Round, tổ chức tại Singapore sắp tới).

Bên cạnh đó, đội PRIF của TS. Vũ Ngọc Ánh với chủ đề "Máy bay cá nhân mang tính cách mạng nhỏ gọn (PAV)" cũng giành chiến thắng với 2 giải do Mitsui Chemical (2.500SGD) và Công ty CirCO (05 buổi cố vấn). Ngoài ra, hai đội đến từ trường ĐH Bách khoa cũng nhận được giải thưởng từ Saigon Innovation Hub.

09 đội vòng chung kết cùng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

Được biết, ở Tech Planter 2018 (tổ chức đầu tiên tại VN), trường ĐH Bách khoa cũng giành chiến thắng với nghiên cứu của PGS.TS. Bùi Xuân Thành (khoa Môi trường & Tài nguyên) với nghiên cứu về khử nước mặn, đề tài được các nhà khoa học Nhật Bản đánh giá rất cao. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nhà trường về với những ý tưởng và giải pháp kinh doanh đa dạng để giải quyết thách thức thế giới đã được quốc tế công nhận.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top