English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/04/2019 14:18, Số lần đọc: 606 lần

TS. Võ Tá Hân tặng sách trị giá 150.000 USD cho trường Đại học Bách Khoa

Sáng 26/4, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đã tiếp nhận 1.301 quyển sách do TS. Võ Tá Hân (kiều bào Mỹ) thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng cho thư viện của trường. Đây là những quyển sách quý chuyên ngành khoa học kỹ thuật của World Scientific, trị giá 150.000 USD, tương đương 3,4 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến TS. Võ Tá Hân và cam kết số sách này sẽ được bảo quản tại thư viện nhà trường và phục vụ giảng viên, sinh viên một cách thuận lợi nhất.

Ông Võ Thành Chất (trái) thay mặt TS. Võ Tá Hân trao tặng sách cho trường Đại học Bách Khoa

PGS.TS Trần Thiên Phúc chia sẻ, nhà trường đang đeo đuổi sự nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo ở tầm quốc tế, để sản phẩm đào tạo không chỉ được chấp nhận ở thị trường lao động Việt Nam mà còn ở thị trường quốc tế. Vì thế, số sách TS. Võ Tá Hân trao tặng đóng vai trò rất quan trọng cho việc đào tạo của nhà trường, hỗ trợ cho nhà trường thực hiện cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo.

PGS.TS Trần Thiên Phúc cho biết số sách này sẽ được bảo quản tại thư viện nhà trường

và phục vụ giảng viên, sinh viên một cách thuận lợi nhất

Thay mặt đơn vị tặng sách, ông Võ Thành Chất – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho hay, TS. Võ Tá Hân có một hành trình mang hơn 1 triệu cuốn sách có giá trị về Việt Nam vì mục tiêu phát triển tri thức TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Ông được biết đến như một chuyên gia quốc tế về tư vấn tài chính; có nhiều kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu tại các nước Mỹ, Canada, Singapore…

Khu vực để sách do TS. Võ Tá Hân trao tặng trường Đại học Bách Khoa

Các đại biểu tham quan thư viện trường Đại học Bách Khoa

Trong một lần đi tham quan nhà xuất bản Prentice – Hall tại Singapore, TS. Võ Tá Hân đã phát hiện một “núi” sách nằm ngổn ngang có nguy cơ bị bỏ phí, ông đã dành nhiều công sức để thuyết phục và đề nghị được mua lại toàn bộ số sách này để chuyển về Việt Nam, tặng các trường đại học, cao đẳng trong nước. Nhận thấy tình trạng thiếu sách giáo khoa về mọi lĩnh vực nhất là về khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, ông bắt đầu chương trình “Books4Vietnam” quyên góp sách từ nước ngoài chuyển về Việt Nam nhằm giúp lớp trẻ nâng cao kiến thức để góp phần xây dựng đất nước.

Theo TS. Võ Tá Hân thì số sách tặng đợt này là một phần trong tổng số 1 triệu quyển sách, được ông bắt đầu tặng Việt Nam từ năm 1988, khi ông từ Singapore về thăm quê nhà lần đầu tiên. TS. Võ Tá Hân tin tưởng, nếu được trang bị kiến thức mới, có cơ hội học hỏi, ứng dụng tri thức mới, thì đất nước sẽ phát triển rất nhanh và đó là động lực ông đưa hơn 1 triệu cuốn sách thuộc đủ các thể loại về Việt Nam.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top