English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/04/2019 11:21, Số lần đọc: 208 lần

Cuộc họp khởi động chương trình giáo dục hợp tác trong khuôn khổ dự án AUN/SEED-Net

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2019, cuộc họp khởi động chương trình giáo dục hợp tác trong khuôn khổ dự án AUN/SEED-Net đã được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa với sự tham dự của Văn phòng dự án AUN/SEED-Net, Yokohama National University (Nhật Bản), Yangon Technological University (họp trực tuyến), tập đoàn thép JFE (Nhật Bản) và các đại diện của trường Đại học Bách Khoa. Thông qua cuộc họp, các thành viên đã cùng nhau thảo luận về các kế hoạch triển khai chương trình trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa phát biểu khai mạc

Chương trình giáo dục hợp tác được triển khai nhằm mục đích hỗ trợ các trường thành viên trong dự án AUN/SEED-Net tiếp cận định hướng phát triển bền vững và tự chủ sau khi giai đoạn 4 của dự án kết chúc. Chương trình giáo dục hợp tác được vận hành bởi hội đồng bao gồm: trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM, Yokohama National University (Nhật Bản), Yangon Technological University (Myanmar) và tập đoàn thép JFE (Nhật Bản). Hội đồng sẽ triển khai chương trình thạc sĩ tiếng Anh chuyên ngành quản lý xây dựng. Dự án AUN/SEED-Net sẽ cấp học bổng cho các sinh viên đáp ứng các điều kiện yêu cẩu của trường Đại học Bách Khoa để hoàn thành khóa học dưới chương trình này. Bên cạnh việc học tại trường Đại học Bách Khoa, sinh viên học bổng còn có cơ hội được tham gia thực tập tại Yokohama National University trong 1.5 tháng, JFE trong ½ tháng và Yangon Technological University trong 15 ngày. Các môn học của chương trình sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên của trường Đại học Bách Khoa, Yokohama National University (Nhật Bản) và Yangon Technological University (Myanmar).

Phần trình bày của trường Đại học Bách Khoa

Phần trình bày của Yokohama National University (YNU), Nhật Bản

 

Phần trình bày của Tập đoàn thép JFE, Nhật Bản

Phần trình bày của Văn phòng AUN/SEED-Net

Tham quan thư viện

Tham quan Phòng thí nghiệm công trình của Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Các thành viên tham dự họp

Mạng lưới AUN/SEED-Net (Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật Đông Nam Á) được thành lập vào tháng 4 năm 2001, là mạng lưới các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Đông Nam Á do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản ( JICA) tài trợ cùng với sự hỗ trợ về mặt học thuật và nghiên cứu của các trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản. Dự án đã trải qua 3 giai đoạn (2003-2008; 2008-2013; 2013-2018) với sự tham gia của 19 trường Đại học ở Đông Nam Á và 11 trường Đại học hỗ trợ của Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác này, mỗi trường đại học trong mạng lưới được gọi là trường thành viên. Giai đoạn 4 của dự án được bắt đầu triển khai từ năm 2018 đến năm 2023 với nhiều chương trình được triển khai tiếp nối từ các giai đoạn trước bên cạnh các hoạt động mới được triển khai bổ sung nhằm đạt được mục tiêu mà dự án đã đề ra. Tính đến giai đoạn này, mạng lưới đã bao gồm 26 trường Đại học thành viên từ Đông Nam Á và 14 trường Đại học hỗ trợ của Nhật Bản.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top