English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 28/11/2018 11:28, Số lần đọc: 385 lần

Hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao”

Sáng nay 28/11 tại HT A5 đã diễn hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao” với ông Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace Holding ltd, Vương quốc Anh. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện “Inspire Me” nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh và đánh dấu 25 năm Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam.

Hội thảo “Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao” vinh dự đón tiếp lãnh đạo trường, lãnh đạo Hội đồng Anh, đại diện các doanh nghiệp, quý Thầy Cô và sinh viên đến từ các trường ĐH khu vực TP. HCM và Bách Khoa

Đến tham dự hội thảo, về phía Hội đồng Anh tại VN có bà Donna Mc Growan - GĐ Quốc gia; bà Hoàng Vân Anh - GĐ chương trình Giáo dục và Xã hội; bà Nguyễn Thu Giang - Quản lý Chương trình Giáo dục Đại học; ông Mark Gillian - TGĐ tập đoàn Công nghệ Blacktrace Holding ltd, Vương quốc Anh. Về phía ĐH Bách khoa có PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Anh Quang và TS. Nguyễn Lê Dũng - Phó trưởng phòng QHĐN. Ngoài ra, còn có mặt của đại diện các doanh nghiệp, quý Thầy Cô và sinh viên đến từ các trường ĐH khu vực TP. HCM và Bách Khoa.

PGS.TS Trần Thiên Phúc phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, ông Mark Gilligan sẽ trình bày về những chủ đề chính, bao gồm: Sáng tạo công nghệ là gì? Làm thế nào để đưa những nghiên cứu khoa học thành những sản phẩm thực tế nhưng ưu việt? Cách đưa ra những ý tưởng sáng tạo? Làm thế nào để đưa sản phẩm công nghệ cao tới thị trường? Ngoài ra Mark Gilligan cũng chia sẻ thêm về những cơ hội học tập, nghiên cứu và hợp tác với tập đoàn Blacktrace, Vương quốc Anh cũng như muốn hợp tác đầu tư vào sáng tạo công nghệ.

Bà Donna Mc Growan - GĐ Quốc gia Hội đồng Anh phát biểu

Được biết, Mark Gilligan là người sáng lập tập đoàn công nghệ Blacktrace. Blacktrace tập trung thiết kế, phát triển và sản xuất những sản phẩm cộng nghệ vượt trội ứng dụng trong hóa học, kênh dẫn vi lưu, sinh học, khoa học vật liệu nano và các ngành khoa học khác. Tập đoàn hướng tới việc đưa những khám phá khoa học trở thành những sản phẩm thương mại ưu việt. Blacktrace có văn phòng tại Mỹ, Nhật Bản, Ấn độ, Brasil và hơn 40 văn phòng phân phối khắp thế giới. Cá nhân ông Mark Gilligan đã từng làm trong lĩnh vực khí động lực, xe đua công thức 1, và phát triển đĩa DVD đầu tiên trên thế giới.

Ông Mark Gilligan trình bày chủ đề về sáng tạo công nghệ

Hội thảo đã mang đến cho các bạn sinh viên muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để khám phá thế giới cộng nghệ hoặc quan tâm về lĩnh vực sáng tạo công nghệ trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các doanh nhân khởi nghiệp, các start up muốn tìm hiểu sâu thêm về kinh nghiệm quốc tế và hệ sinh thái khởi nghiệp. Đồng thời, hội thảo cũng mang đến cơ hội cho các vườn ươm khởi nghiệp, trung tâm đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp muốn kết nối và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và ươm tạo từ các chương trình khởi nghiệp của Vương quốc Anh.

 Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top