English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 15/11/2018 15:04, Số lần đọc: 1162 lần

Hiệu quả học tập từ CLB “Chúng ta cùng tiến” tại trường ĐH Bách khoa

Vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần tại nhà H6 trường ĐH Bách khoa – CS Dĩ An, có hàng trăm sinh viên đến tham gia lớp học “Chúng ta cùng tiến”. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ cho sinh viên hội nhập và học tập tốt hơn, do TT Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm - ĐH Bách khoa triển khai thực hiện.

Lớp học “Chúng ta cùng tiến” tại nhà H6 trường ĐH Bách khoa – CS Dĩ An

Vào năm 2013, trước tình hình hàng trăm sinh viên của trường bị cảnh cáo học vụ, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm đã có ý tưởng và đã triển khai tổ chức các buổi ôn tập cho sinh viên có nhu cầu ôn tập, hệ thống kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thi cử... trước mỗi kỳ thi. Các lớp này do sinh viên giỏi từ các lớp kỹ sư tài năng được Trung tâm và Ban chuyên môn CLB chúng ta cùng tiến tuyển chọn phụ trách, trực tiếp soạn bài, hệ thống kiến thức, hướng dẫn giải bài tập... Các môn học đang được tổ chức là những môn khối kiến thức đại cương mà hầu hết SV phải học: Đại số, Giải tích, Vật lý, Hóa đại cương, Cơ lý thuyết, Vẽ kỹ thuật...

Anh Trần Văn Bình - Phụ trách CLB cho biết: Hiện nay, các lớp học đã tăng dần theo từng năm học. Ngoài việc ôn tập tại lớp hàng tuần, các bạn còn hỗ trợ trực tuyến qua trang mạng xã hội của nhóm. Trang Facebook “Chúng ta cùng tiến”, hiện có trên 15.000 thành viên, thường xuyên giải đáp thắc mắc về học tập, tổ chức  livestream giải bài, cập nhật bài tập, đề thi vào kho tài liệu online cũng như thông báo các buổi ôn tập. Nếu SV có bất cứ vấn đề bài vở nào không hiểu, có thể chụp lại gửi lên mạng sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Các môn học đang được tổ chức là những môn khối kiến thức đại cương mà hầu hết SV phải học: Đại số, Giải tích, Vật lý, Hóa đại cương, Cơ lý thuyết, Vẽ kỹ thuật...

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, CLB đã tổ chức trên 90 buổi ôn tập thu hút từ 60 – 100 sinh viên tham gia/buổi. Riêng trong năm học 2018-2019, từ cuối tháng 10 đến nay, CLB “Chúng ta cùng tiến” đã tổ chức được trên 50 lớp ôn tập, hệ thống kiến thức, giải bài tập... thu hút hơn 2.000 lượt sinh viên tham gia.

Từ cuối tháng 10 đến nay, CLB “Chúng ta cùng tiến” đã tổ chức được trên 50 lớp ôn tập, hệ thống kiến thức, giải bài tập... thu hút hơn 2.000 lượt sinh viên tham gia

Không chỉ hỗ trợ sinh viên trong học tập, CLB còn tham gia tổ chức thực hiện các hoạt động như: Chương trình như: Đón Tân sinh viên, Tặng sách cũ cho sinh viên, Các hoạt động ngoại khóa,... Hầu hết các chương trình đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên, cùng chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu sinh viên các khóa; cũng như giúp Tân sinh viên tự tin hội nhập và tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

Được biết, trong những tuần tiếp theo cho đến hết tháng 12/2018, CLB tiếp tục tổ chức các buổi ôn tập, hệ thống kiến thức, thi thử tại tòa nhà H6 và tư vấn học tập, kèm cặp cho những yếu tại P102 Nhà thi đấu TDTT ĐH Bách khoa. Ngoài ra, chương trình sẽ mời các Thầy, Cô và cán bộ trẻ có chuyên môn để tham gia và cố vấn để nâng cao chất lượng cho các buổi học ôn tập, giúp sinh viên học tập tốt hơn nữa.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top