English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 19/07/2018 18:35, Số lần đọc: 2123 lần

Lễ hội mừng công CDTN MHX Bách Khoa năm 2018

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức lễ hội mừng công CDTN MHX năm 2018 tại khu du lịch Lan Vương (TP. Bến Tre tỉnh Bến Tre) vào tối ngày 18/7/2018.

Tham dự lễ hội mừng công, về phía lãnh đạo tỉnh Bến Tre có ông Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2018 cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 cấp tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo các huyện Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam. Đến dự buổi lễ còn có PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG – HCM; lãnh đạo các cấp của Tỉnh Ủy - UBND tỉnh Trà Vinh, tỉnh Đồng Tháp... những địa bàn đóng quân CDTN MHX Bách Khoa.

Đại diện trường Đại học Bách Khoa có PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, Phó Ban Chỉ đạo CDTN MHX; ThS. Võ Tấn Thông – Phó Bí thư Đảng ủy,  Phó Ban Chỉ đạo TT CDTN MHX, Trưởng Phòng CTCT – SV; các đồng chí thuộc Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy CDTN MHX 2018 cùng hơn 800 chiến sĩ TN MHX của trường đang đóng quân tại huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre.

Đại biểu tham dự lễ hội mừng công CDTN MHX trường Đại học Bách Khoa năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2018 đã nhấn mạnh: “Chiến dịch đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, cũng như tạo dựng lòng tin của nhân dân đối với thế hệ trẻ. Với các công trình để lại cùng tác phong làm việc khoa học, kỷ luật, hiệu quả, Đại học Bách Khoa đã xây dựng được uy tín cho chính mình và trở thành bảo chứng cho tinh thần tình nguyện của Chiến dịch Mùa hè xanh...”.

Ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2018 ghi nhận sự đóng góp công sức của chiến sĩ TN MHX Bách Khoa tại tỉnh Bến Tre

Năm 2018 là năm thứ 3 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh (TN MHX) Bách Khoa gắn bó với quê hương Chợ Lách tỉnh Bến Tre, quê hương của những người dân hiền lành, chất phác.

Sau một tháng diễn ra CDTN MHX (19/6 – 18/7/2018), các chiến sĩ TN MHX của trường đã cùng với nhân dân 11 xã/ thị trấn của huyện Chợ Lách, xã Hưng Khánh Trung A của huyện Mỏ Cày Bắc và xã Tân Lợi Thạnh của huyện Giồng Trôm hoàn thành 13.007m đường giao thông nông thôn; 01 nhà tình thương – tình nghĩa; sơn mới 21 phòng học; thắp sáng 13.007m đường GTNT; 300 suất học bổng và các phần quà tặng gia đình chính sách, lắp 1.010m2 tấm cách nhiệt…với tổng giá trị công trình là 25 tỷ đồng.

 UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, UBND huyện tặng bằng khen, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể 

đã đóng góp công sức trong CDTN MHX năm 2018 tại tỉnh Bến Tre

Như vậy, trải qua 3 năm ký kết với huyện Chợ Lách trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (2016 - 2018), các chiến sĩ TN MHX trường Đại học Bách Khoa đã chung tay với nhân dân địa phương xây mới 45 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 37.196m; xây mới 2 cầu giao thông nông thôn; tặng 10 hệ thống lọc nước, 10 hệ thống năng lượng mặt trời; xây mới 3 căn nhà tình thương – tình nghĩa, tặng 12 bộ tủ thờ và thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách; tặng 1.056 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lắp 1.010m2 tấm cách nhiệt… với tổng kinh phí 73 tỷ đồng.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, Phó BCĐ CDTN MHX cảm ơn lãnh đạo, nhân dân tỉnh

Bến Tre đã đồng hành cùng nhà trường để thực hiện thành công CDTN MHX năm 2018 tại địa phương 

Nhằm ghi nhận những đóng góp của nhà trường và các chiến sĩ TN MHX, UBND tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen, khen thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch; tặng bằng khen cho 12 tập thể, 6 cá nhân có thành tích ủng hộ vật chất, vận động ủng hộ xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng xây dựng nông thôn mới và các hoạt động khác trong chiến dịch. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng khen thưởng 15 tập thể và 20 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2018. UBND huyện Chợ Lách khen thưởng cho 18 tập thể và 67 cá nhân tiêu biểu trong chiến dịch.

Trường Đại học Bách Khoa tổ chức lễ hội mừng công CDTN MHX năm 2018

Trong không khí hân hoan, cùng với những giai điệu hào hùng của những lời ca vang vọng, tinh thần Mùa hè xanh được thắp lên hơn nữa và bùng cháy mãi theo thời gian, để rồi những chiến sĩ hôm nay sẽ là những con người truyền lửa cho những thế hệ trẻ Bách Khoa mai sau, tiếp tục chặng đường xây đắp nên những màu xanh tình nguyện.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top