English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 14/07/2018 10:19, Số lần đọc: 2159 lần

Khai mạc ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 tại TP.HCM

Sáng 14/7, Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2018 tại TP.HCM đã chính thức khai mạc tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM. Đây là cơ hội để thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, định hướng lại nghề nghiệp cho mình.

Trải qua 16 năm tổ chức (2002 – 2018), ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ đã thực sự là cầu nối cho thí sinh và cơ sở đào tạo, cung cấp nhiều thông tin, giúp thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất để từ đó có cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng phù hợp nhất. Ngày hội liên tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức với quy mô ngày càng mở rộng, có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu khai mạc ngày hội

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD & ĐT cho biết: "Hai ngày hội tư vấn xét tuyển tại TP.HCM hôm nay và tại Hà Nội ngày mai 15/7 được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, thời điểm các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi. Đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, giúp các em có thêm kênh thông tin để lựa chọn môi trường học tập phù hợp sau bậc phổ thông".

Phụ huynh, thí sinh đặt câu hỏi cho ban tư vấn trong ngày hội

Năm 2018, ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 tại TP.HCM thu hút sự tham gia của 80 trường Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) phía Nam với 150 gian tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành và thay đổi nguyện vọng xét tuyển của thí sinh.

Phụ huynh, thí sinh được tư vấn tại gian hàng của trường Đại học Bách Khoa trong ngày hội

Tại ngày hội. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã phối hợp cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia chương trình. Ngoài ra, Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD & ĐT sẽ tập trung tư vấn chuyên sâu các nội dung về chọn trường, ngành và các kỹ thuật xét tuyển.

Phụ huynh, thí sinh được tư vấn tại gian hàng của trường Đại học Bách Khoa trong ngày hội

Cũng tại ngày hội, các chuyên gia tuyển sinh, chuyên gia dự báo thị trường lao động… sẽ tư vấn cho các em về ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và khả năng tìm được việc làm dựa trên phân tích định hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong những năm tới.

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top