English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 19/06/2018 16:39, Số lần đọc: 1735 lần

Chiến sĩ Đại học Bách Khoa ra trận Mùa hè xanh năm 2018

Gần 1.000 cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG–HCM đã bước vào chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (CDTN MHX) năm 2018 từ ngày 19/6/2018.

Đây là lần thứ 4 đại đoàn quân Bách Khoa trở về quê hương Đồng Khởi – Bến Tre sau huyện Giồng Trôm và huyện Thạnh Phú. Năm 2018 là năm thứ 3 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh (TN MHX) Bách Khoa gắn bó với quê hương Chợ Lách tỉnh Bến Tre, quê hương của những người dân hiền lành, chất phác. Nhà trường cũng cử một số đội hình chuyên thực hiện chiến dịch tại các huyện Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm và Thạnh Phú tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, sinh viên trường còn tham gia CDTN MHX tại mặt trận TP.HCM với nhiều đội hình tại một số quận, huyện của thành phố.

PGS. TS. Mai Thanh Phong trao cờ xuất quân CDTN MHX năm 2018 cho anh Lê Đức Huy

Dự kiến 01 tháng CDTN MHX (19/6 – 18/7/2018), các chiến sĩ của trường sẽ cùng bà con địa phương xây dựng 13.007m đường bêtông nông thôn, sơn mới 21 phòng học, thắp sáng các tuyến đường quê tại huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre.

GS. TS. Vũ Đình Thành, PGS. TS. Mai Thanh Phong tặng hoa, động viên 

chiến sĩ TN MHX Bách Khoa trước giờ hành quân về huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre

Các bạn cũng hỗ trợ ximăng để xây dựng 05 cây cầu bêtông mới tại huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre và 01 cây cầu tại huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long; xây tặng 01 nhà tình thương, lắp đặt các tấm cách nhiệt cho văn phòng làm việc, trường học tại tỉnh Bến Tre, phối hợp cùng khoa Y (ĐHQG – HCM) tổ chức tư vấn, khám sức khỏe cho người dân tại một số xã khó khăn tại huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre.

Quang cảnh lễ ra quân CDTN MHX tại trường Đại học Bách Khoa năm 2018

Phát biểu tại lễ ra quân CDTN MHX, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo CDTN MHX năm 2018 đã khẳng định: "Phong trào tình nguyện của sinh viên Bách khoa đã in đậm trong trái tim của người dân TP.HCM và nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ, ghi dấu ấn qua từng ngôi nhà, cây cầu, con đường bêtông nông thôn. Và trong hành trình đó, không thể thiếu sự đồng hành của rất nhiều đơn vị tài trợ đã luôn đồng hành cùng nhà trường".

PGS. TS. Mai Thanh Phong cũng căn dặn các chiến sĩ tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, nghiêm túc chấp hành nội quy và cùng chung sức để hoàn thành các phần việc, công trình đã xác lập với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ nhiều tháng trước.

Nụ cười rạng rỡ của các chiến sĩ Bách Khoa trong lễ ra quân CDTN MHX năm 2018

Anh Lê Đức Huy – Chỉ huy trưởng CDTN MHX năm 2018, Chủ tịch Hội Sinh viên trường khẳng định trong 30 ngày chiến dịch, các chiến sĩ sẽ tuyệt đối tuân thủ kỷ luật để làm dày thêm thành tích chung của thầy trò trường Đại học Bách Khoa với màu áo xanh tình nguyện theo đúng phương châm của chiến dịch là “Kỷ luật – An toàn – Thiết thực – Sáng tạo – Tiết kiệm”.

Tỉnh Bến Tre đón chào chiến sĩ TN MHX Bách Khoa năm 2018

Trải qua 27 năm (1992 – 2018), CDTN MHX trường Đại học Bách Khoa ngày càng trưởng thành và phát triển lớn mạnh. Những thế hệ chiến sĩ tình nguyện Bách Khoa đã ghi dấu ấn trong lòng mỗi người dân nơi các bạn đặt chân đến thông qua việc xây dựng những cây cầu bê tông, những con đường bê tông nối ấp liền ấp, những mái nhà tình nghĩa – tình thương khang trang và ấm cúng như: huyện Hóc Môn, Bình Chánh, huyện Củ Chi, Quận 10 thuộc TP. HCM; huyện Tháp Mười thuộc tỉnh Đồng Tháp; huyện Giồng Trôm, huyện Thạnh Phú, huyện Chợ Lách thuộc tỉnh Bến Tre; huyện Tiểu Cần, huyện Cầu Kè,  huyện Càng Long, huyện Duyên Hải, huyện Cầu Ngang thuộc tỉnh Trà Vinh; xã đảo Thổ Chu huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận và nước bạn Lào.

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top