English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 18/06/2018 15:30, Số lần đọc: 503 lần

Đại hội công đoàn ĐH Bách Khoa lần XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng ngày 18/6, Công đoàn trường ĐH Bách Khoa long trọng tổ chức Đại hội công đoàn Trường, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 146 đại biểu, đại diện cho toàn thể Công đoàn viên.

Đại hội công đoàn Trường, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 146 đại biểu, đại diện cho toàn thể Công đoàn viên

Đến dự Đại hội, về phía khách mời có đ/c Huỳnh Văn Sáu - Ban Ban cán sự LĐLĐ TPHCM; đ/c Phạm Thị Ngọc Oanh - CB chuyên trách Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại TP. HCM; đ/c Nguyễn Minh Thu Thủy – CT CĐ GD tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đ/c Bùi Anh Tuấn – CT CĐ GD Tỉnh Tây Ninh; đ/c Nguyễn Ngọc Thiện – BT Đảng ủy – CT CĐ tỉnh Long An; đ/c Tôn Thọ Nuôi – CT Hội cựu Giáo chức – Nguyên CTCĐ GD tỉnh Long An; đ/c Nguyễn Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Dinh tỉnh Long An; đ/c Huỳnh Ngọc Điệp - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hiệp tỉnh Long An . Về phía Công đoàn ĐHQG có đ/c Lâm Tường Thoại - UV BCH CĐ GD VN - CT Công đoàn; đ/c Ngô Mỹ Hương - UVTV, đ/c Phạm Quốc Thuần - UVTV- CT CĐ ĐH Kinh tế - Luật, đ/c Hoàng Hà - UVTV; đ/c Đặng Văn Em - UV BCH; đ/c Trần Phương Nhã - UV BCH CĐ ĐHQG - CT CĐ Viện TN - Môi trường và các đồng chí đại diện cho các đơn vị bạn.

Đ/c Lê Thị Hồng Nhan - Phó CT Công đoàn trường báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn Nhiệm kỳ 2014-2018

Về phía ĐH Bách Khoa có: đ/c Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng - BT Đảng Ủy; đ/c Vũ Đình Thành - Nguyên Hiệu trưởng; đ/c Lê Quý Đức - Nguyên CT Công đoàn; đ/c Huỳnh Thị Hạnh - Nguyên Phó CT Công đoàn; đ/c Nguyễn Dương Hùng - CT Hội Cựu giáo chức; đ/c Trịnh Minh Giang - UV BCH Hội Nữ trí thức Bách Khoa và các đại biểu là công đoàn viên của trường.

Đ/c Lâm Tường Thoại - UV BCH CĐ GD VN - CT Công đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội đã tiến hành tổng kết hoạt động, kiểm điểm Ban chấp hành công đoàn Nhiệm kỳ 2014-2018 và đề ra phương hướng, mục tiêu và các chương trình hành động trong Nhiệm kỳ 2018– 2023. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2014 - 2018 hoạt động của Công đoàn Trường ĐH Bách Khoa tiếp tục có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Công đoàn Trường và các Công đoàn bộ phận đã chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra, bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chính quyền các cấp, thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức và người lao động trong Trường; Công đoàn Trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho cán bộ viên chức và người lao động; tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện mục tiêu phát triển trường; phối hợp với các cấp chính quyền động viên cán bộ viên chức và người lao động tích cực học tập, bối dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ dưới nhiều hình thức khác nhau; Công đoàn trường đã đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ Công đoàn, tích cực thực hiện công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh… Công đoàn trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Công đoàn cấp trên. Các kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Nhà trường. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

PGS.TS Mai Thanh Phong thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Lâm Tường Thoại - UV BCH CĐ GD VN - CT Công đoàn ĐH Quốc gia HCM đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn Trường ĐH Bách Khoa. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường đã phối hợp hiệu quả với Ban Giám hiệu trong việc tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế xã hội đang có những chuyển biến cùng với những thách thức mới, đ/c cũng đề nghị Công đoàn trường đẩy mạnh hơn nữa tính đại diện của công đoàn, sẽ là đồng hành cùng với đoàn viên công đoàn từ cấp cơ sở. Bên cạnh đó, công đoàn phải góp mặt trong các ban liên quan đến lợi ích của công đoàn viên để có tiếng nói chung, bảo vệ lợi ích cho người lao động. Ngoài ra, đ/c cũng đề nghị CĐ trường nên chia sẻ thêm kinh nghiệm, đồng hành cùng những đơn vị công đoàn còn yếu trong hệ thống ĐH QG để cùng nhau phát triển... Đ/c cũng góp ý thêm về việc nâng mức chỉ tiêu tập huấn cho cán bộ công đoàn, chỉ tiêu đoàn viên công đoàn là lao động xuất sắc, lao động tiên tiến...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn trường, nhiệm kỳ 2018-2023

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Mai Thanh Phong cũng đã biểu dương những thành tích Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và thể hiện sự nhất trí với Báo cáo dự thảo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2018 và dự thảo phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ mới, Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 vào thực tiễn; tăng cường việc giới thiệu ứng viên ưu tú cho Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị, làm tốt vai trò đại diện, phối hợp với chính quyền để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, trong bối cảnh nhà trường đang thực hiện đề án tự chủ, thì Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới cần phát huy thế mạnh truyền thống của Công đoàn để cùng tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.

Tại Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu trong Nhiệm kỳ 2018-2023 với sự thống nhất cao của đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đại diện đoàn chủ tịch, đ/c Lê Thị Hồng Nhan cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch Công đoàn ĐH Quốc gia HCM, Ban giám hiệu - Đảng ủy Nhà trường và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo quý báu, phát huy ưu điểm, khắc phục những vấn đề còn tồn tại để Công đoàn trường phát triển vững mạnh.

Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 ủy viên là những cán bộ công đoàn có đủ năng lực, phẩm chất lãnh đạo trong các hoạt động của công đoàn

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn trường, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 ủy viên là những cán bộ công đoàn có đủ năng lực, phẩm chất lãnh đạo trong các hoạt động của công đoàn, gồm:

1. Đ/c Lê Thị Hồng Nhan

2. Đ/c Hoàng Trọng Quang

3. Đ/c Huỳnh Văn Thịnh

4. Đ/c Nguyễn Thái Hiền

5. Đ/c Đỗ Thanh Hải

6. Đ/c Lại Huy Hùng

7. Đ/c Võ Trọng Cang

8. Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy

9. Đ/c Đặng Văn Công Bằng

10. Đ/c Trần Tấn Việt

11.Đ/c Lê Thị Huyền Trang

12. Đ/c  Trương Quang Vinh

13. Đ/c Hoàng Xuân Tùng

14. Đ/c Phan Thị Mai Hà

15. Đ/c Phạm Văn Ngư

Công đoàn cấp trên và BGH nhà trường tặng hoa cho các đồng chí UV BCH nhiệm kỳ 2014-2018 thôi nhiệm vụ, không tham gia BCH mới

BCH CĐ mới chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời sau đại hội

Đoàn chủ tịch đại hội cũng đã chỉ định đ/c Lê Thị Hồng Nhan sẽ là Triệu tập viên và chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành Công đoàn trường Khóa XVIII, Nhiệm kỳ 2018-2023. Tại Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu trong Nhiệm kỳ 2018-2023 với sự thống nhất cao của các đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Công đoàn ĐH Bách Khoa khóa XVIII nhiệm kỳ 2018-2023 đã họp phiên thứ nhất, bầu ra Ban thường vụ và các chức danh trong Ban chấp hành. Tại phiên họp, đ/c Lê Thị Hồng Nhan đã được BCH tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường. Hội nghị cũng bầu đ/c Huỳnh Văn Thịnh và đ/c Đỗ Thanh Hải làm Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; đ/c Hoàng Xuân Tùng và đ/c Hoàng Trọng Quang làm Uỷ viên Thường vụ;  đ/c Hoàng Xuân Tùng làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top