English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 15/06/2018 08:36, Số lần đọc: 492 lần

Đại học Bách Khoa đạt giải Nhì giải thưởng INSEE Prize 2018

Nhóm sinh viên (SV) trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã xuất sắc đạt giải Nhì giải thưởng INSEE Prize 2018 (tiền thân là giải thưởng Holcim Prize) vào ngày 14/6/2018.

Sau hơn 06 tháng triển khai, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 256 bài dự thi đến từ 20 trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước. Cuộc thi đã trở thành sân chơi nghiên cứu khoa học thu hút đông đảo SV trên cả nước tham gia trình bày những ý tưởng về bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và đóng góp cho xã hội.

Hai đề tài của SV trường Đại học Bách Khoa lọt vào vòng chung kết giải thưởng INSEE Prize 2018

Năm nay, cuộc thi hướng đến chủ đề “Xây dựng bền vững” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng. Các đề tài dự thi phải đáp ứng được những tiêu chí đóng góp cho xã hội, hiệu quả kinh tế, thân thiện môi trường và tính ứng dụng cao. Ý tưởng xuất sắc nhất cũng được hỗ trợ kinh phí nhằm đưa vào ứng dụng trong thực tế.

INSEE Prize còn giúp SV có điều kiện rèn luyện và nâng cao tính sáng tạo, kỹ năng trình bày, làm việc nhóm cũng như những kỹ năng quản lý dự án, điều phối các bên liên quan, quản lý tài chính, kiểm chứng lý thuyết trong thực hành… Từ năm 2008 đến nay, những dự án xuất sắc của cuộc thi đã được ứng dụng tại nhiều địa bàn, góp phần cải thiện điều kiện sống và sinh kế cho người dân Việt Nam.

SV Bách Khoa đạt giải Nhì giải thưởng INSEE Prize 2018

Với đề tài “Green Bus Stop”, nhóm SV của trường Đại học Bách Khoa với sự hướng dẫn của TS.KTS Lê Thị Hồng Na đã xuất sắc đạt giải Nhì INSEE Prize 2018 với trị giá giải thưởng là 20.000.000 đồng.

 “Green Bus Stop” là một dự án xây dựng, bố trí 01 trạm xe bus tại cơ sở Dĩ An – Bình Dương của trường giúp tiết kiệm năng lượng (nước, điện), sử dụng vật liệu tái chế được thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường. Ngoài những nét độc đáo trong xây dựng, “Green Bus Stop” còn giúp phát triển nhận thức của giới trẻ, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận chuyển công cộng, đáp ứng tốt 5 tiêu chí do Ban tổ chức cuộc thi đề ra: môi trường, sáng tạo, khả thi, cộng đồng, thẩm mỹ.

SV Bách Khoa đạt giải Khuyến khích giải thưởng INSEE Prize 2018

Ngoài ra, đề tài “Dự án khu sinh hoạt cộng đồng, học thuật dành cho SV” của nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cũng đã đạt giải Khuyến khích INSEE Prize 2018. Đề tài “Dự án khu sinh hoạt cộng đồng, học thuật dành cho SV” là nơi cho các bạn SV vừa có thể sinh hoạt, tổ chức các hoạt động đội nhóm, vừa là không gian học thuật trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức giữa các bạn SV, thầy cô và cán bộ trong Khu Đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ông Nguyễn Công Minh Bảo, Giám đốc bền vững và truyền thông của Công ty INSEE Việt Nam và là thành viên Ban giám khảo cho biết: “Năm nay đề tài của các SV có tiến bộ rõ rệt và qua mỗi năm, các SV lại có sự phát triển rõ về ý tưởng cũng như chất lượng, tính ứng dụng của các dự án cũng khá cao, đồng thời các em cũng đã hiểu rõ hơn về xây dựng bền vững - đó cũng chính là xu hướng của ngành xây dựng ngày nay.”

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top