English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 12/05/2018 12:14, Số lần đọc: 272 lần

Sinh viên Đại học Bách Khoa đạt giải nhất cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh”

Ngày 06/5/2018 vừa qua, sau hơn 6 tháng diễn ra, cuộc thi “Kiến tạo công trình Xanh” đã khép lại với giải Nhất chung cuộc và giải “Thuyết trình ấn tượng” thuộc về 2 nhóm sinh viên (SV) ngành Kiến trúc của trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG – HCM.

Cuộc thi "Kiến tạo công trình xanh" với sự tài trợ của công ty NS BlueScope Việt Nam thuộc Tập đoàn BlueScope của Australia diễn ra từ tháng 11/2017 – 5/2018 do Công ty TNHH TM & DV Gió Việt tổ chức thực hiện cùng với Đại học Quốc Gia TP.HCM, trường Đại học Bách Khoa và trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

Đông đảo giảng viên và SV 2 trường đã đến tham dự buổi Gala chung kết cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo ra một cuộc thi thiết kế, để SV ngành kiến trúc, xây dựng tiếp cận kiến thức về công trình Xanh một cách chủ động và chuyên sâu, đồng thời tạo điều kiện để SV tiếp cận với tiêu chuẩn LEED của Mỹ, là nền tảng cho việc xây dựng công trình Xanh và truyền tải thông điệp về mục tiêu bảo vệ môi trường và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút đông đảo SV từ 2 trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM và Đại học Bách Khoa cùng tham gia.

Nhóm Nấc thang tự tin với phần trình bày thuyết phục

SV La Thị Xuân Vy và Nguyễn Đăng Hoàng Nhật Trường (nhóm THE CIRCLE)

với phần thuyết trình đầy tự tin, lôi cuốn và sự chuẩn bị chu đáo nhất 

Với yêu cầu thiết kế “Trung tâm Khởi nghiệp và Giao lưu Văn hóa” dành cho SV tại khu đô thị ĐHQG – HCM, có tổng diện tích sàn dự kiến 1.500 - 2.000 m2, nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng tăng trưởng cao dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Cuộc thi đã thu hút 19 nhóm SV gửi bài tham dự cuộc thi, với 19 phương án cùng những ý tưởng đặc sắc.

Ban Giám Khảo tập trung cao độ khi xem xét từng bài dự thi

Đặc biệt, trong số 4/19 nhóm SV được chọn tham dự vòng chung kết, có 3 nhóm SV đến từ trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG – HCM và 1 nhóm SV đến từ trường ĐH Kiến Trúc TP. HCM. Bao gồm:

 1. Nhóm RUBIK (Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM): Lê Quang Hoài - Nguyễn Phong - Hồ Ngọc Thuỳ Trang.
 2. Nhóm THE CIRCLE (Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM): Hoàng Khánh Hà - Nguyễn Hữu Lộc - La Thị Xuân Vy - Nguyễn Đăng Hoàng Nhật Trường.
 3. Nhóm NẤC THANG (Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM): Doãn Công Giang - Chu Thị Giang - Lê Hoàng Khương - Nguyễn Thị Ngọc Mai.
 4. Nhóm TẤM LAM TẢO (Trường ĐH Kiến Trúc Tp. HCM): Nguyễn Thùy Dương - Nguyễn Hải Y - Nguyễn Ngọc Lân - Lê Như Minh Trâm - Nguyễn Hoàng Nhật Quang.

Dưới sự hướng dẫn của các Ban cố vấn gồm các kiến trúc sư và nhà tư vấn công trình Xanh nhiều năm kinh nghiệm, 4 nhóm SV trên đã tiếp tục phát triển, hoàn thiện phương án dự thi.

Ngày 06/5/2018, tại Hotel Continental Saigon TP.HCM đã diễn ra Gala chung kết cuộc thi, cả 4 nhóm dự thi đều tự tin với những phần trình bày khá ấn tượng và đã chinh phục được Ban giám khảo cùng đông đảo giảng viên và SV đến tham dự vòng chung kết.

Ông Trương Hoàng Thanh (ngoài cùng bên phải) và ông Đỗ Đại Thắng (ngoài cùng bên trái)

trao giải Nhất – Giải Kiến tạo cho nhóm Nấc Thang

Đồ án đoạt giải Kiến tạo – Nấc Thang

Kết quả cuối cùng:

 • Nhóm NẤC THANG (Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM) đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân - Giải Kiến Tạo với 20.000.000 đồng tiền mặt và một chuyến tham quan công trình Xanh tại Malaysia.
 • Nhóm TẤM LAM TẢO (Trường ĐH Kiến Trúc Tp. HCM) đã nhận được Giải Thiết kế Ấn tượng và Giải Thiết kế được Yêu thích nhất.
 • Nhóm THE CIRCLE (Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM) đã nhận được Giải thuyết trình ấn tượng nhất.

Giải thiết kế ấn tượng thuộc về nhóm TẤM LAM TẢO (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM)

Nhóm THE CIRCLE (Trường ĐH Bách Khhoa – ĐHQG TP.HCM) với phần trình bày xuất sắc đã giành được giải "Thuyết trình ấn tượng"

Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, dự kiến phương án đạt giải nhất sẽ được triển khai xây dựng tại khu Đô thị ĐHQG – HCM trong tương lai, với sự hỗ trợ của Công ty NS BlueScope Việt Nam.

Hai nhóm SV trường Đại học Bách khoa - ĐHQG – HCM đạt giải cao trong cuộc thi này đã nghiên cứu và triển khai phương án dự thi dưới sự hướng dẫn của TS. KTS. Lê Thị Hồng Na và ThS. KTS Trần Công Danh. Phương án dự thi của các nhóm cũng chính là kết quả Bài tập lớn trong môn học Chuyên đề về “Thiết kế công trình Xanh” và “Mô phỏng hiệu năng công trình kiến trúc” do 2 giảng viên này phụ trách. Bộ môn Kiến trúc đã có sự phối hợp làm việc cùng Ban tổ chức cuộc thi ngay từ giai đoạn đầu để có thể gắn kết nội dung cuộc thi vào nội dung môn học một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Kết quả cuộc thi được xem là một thành công bước đầu trong việc thử nghiệm mô hình giảng dạy và học tập dựa trên dự án thật của Bộ môn Kiến trúc, Khoa Kỹ thuật Xây dựng.

Cuộc thi thiết kế “Kiến tạo công trình Xanh” đã thành công tốt đẹp

P. CTCT - SV  (nguồn BM Kiến trúc, khoa Kỹ thuật Xây dựng)

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top