English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 11/05/2018 11:11, Số lần đọc: 493 lần

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại nhà B4 - ĐH Bách Khoa

Sáng nay 11/5 tại nhà B4, ĐH Bách Khoa kết hợp với lực lượng cảnh sát PCCC Quận 1 tổ chức buổi diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ nhằm chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tại khu vực phòng 505 (lầu 4) nhà học B4 có sự cố về hệ thống điện gây cháy theo tình huống giả định

Tình huống giả định được đưa ra: Tại khu vực phòng 505 (lầu 4) nhà học B4 có sự cố về hệ thống điện gây cháy. Đám cháy phát triển lớn, lan sang các khu vực xung quanh. Thời điểm gây cháy trong khu vực nhà B4 có khoảng 500 người đang học tập và làm việc, sự cố làm 8 người bị kẹt lại trong đám cháy, không tự thoát ra được. 

Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ triển khai các phương án chữa cháy cũng như sơ tán người, tài sản đến vị trí an toàn

Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như: Lực lượng chữa cháy tại trường đã thực hiện các thao tác báo động, gọi điện thoại báo cháy, tổ chức sơ tán người, di chuyển tài sản ra vị trí an toàn, và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng.

Lực lượng PCCC của trường và lực lượng PCCC Quận 1 đã dùng các phương tiện chữa cháy để khống chế đám cháy

Đồng thời, lực lượng cảnh sát PCCC Quận 1 đã điều động 30 cán bộ cảnh sát, 1 xe chỉ huy, 1 xe chuyên dùng, 2 xe nước và các loại đồ dùng chuyên dụng khác như: máy bơm, xe thang... nhanh chóng tiếp ứng. Các cán bộ chiến sỹ PCCC nhanh chóng tiếp cận hiện trường sự cố, triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, bình xịt tiến hành chữa cháy. Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, kịp thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài giao cho lực lượng y tế sơ cấp cứu, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Đồng chí Đinh Quốc Dũng - Chỉ huy chữa cháy nhận xét về buổi diễn tập PCCC tại nhà B4 - ĐHBK

Kết thúc thời gian diễn tập, lực lượng PCCC trường ĐH Bách Khoa và lực lượng PCCC Quận 1 và các đơn vị phối hợp đã đã có buổi họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC của trường cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top