English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 16/04/2018 08:42, Số lần đọc: 485 lần

Khai mạc cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 năm 2018 khu vực phía Nam

Sáng 15/4, tại Trường Đại học Mở TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 năm 2018 khu vực phía Nam. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng- Phó chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM, đại diện lãnh đạo 17 trường đại học cùng 442 sinh viên dự thi.

Đại biểu, thí sinh tham dự lễ khai mạc

cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 năm 2018 khu vực phía Nam

Theo ban tổ chức, cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay được tổ chức đồng thời tại miền Bắc, Trung và Nam tại 3 đơn vị đăng cai gồm: trường Đại học Xây dựng Hà Nội; trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng và trường Đại học Mở TP.HCM thu hút hàng ngàn sinh viên dự thi và tranh tài.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Riêng khu vực phía Nam có sự tham gia của sinh viên 17 trường đại học, với tổng số thí sinh dự thi là 442 người trong 12 môn Cơ học.

Tham gia cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30, trường Đại học Bách Khoa có 108 sinh viên dự thi 07 môn tự luận (buổi sáng) và 04 môn ứng dụng tin học trong Cơ học (buổi chiều).

Được biết cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc bắt đầu từ năm 1989, là một cuộc thi trí tuệ nhằm phát triển và khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học, đẩy mạnh phong trào học tập các môn Cơ học trong các trường đại học.

Thí sinh dự thi môn tự luận (buổi sáng)

Đây cũng được xem là sân chơi để các trường đại học chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu với nhau, giữa sinh viên, những người yêu thích, say mê và gắn bó với Cơ học, một lĩnh vực có tầm bao phủ trong rất nhiều ngành khoa học kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam tin tưởng cuộc thi sẽ là sân chơi khoa học đậm chất chí tuệ cho các sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát, kiểm tra kiến thức, năng lực bản thân mình, mang đến cho các thí sinh môi trường giao lưu, trao đổi trong học thuật và nghiên cứu khoa học.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top