English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 09/03/2018 16:38, Số lần đọc: 568 lần

Nghiệm thu đề tài cấp nhà nước về sử dụng trấu theo hướng sản xuất năng lượng bền vững, phát triển kinh tế của khu vực Tây Nam Bộ

Sáng 9/3, tại VP. Tây Nam Bộ (ĐH Bách Khoa) đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước Đề tài nghiên cứu khoa học KHCN-TNB. DT/14-19/C01 "Khảo sát, đánh giá, xây dựng các giải pháp công nghệ hiện đại, tối ưu để sử dụng hiệu quả nguồn phế phụ phẩm sinh khối (trấu) theo hướng sản xuất năng lượng bền vững, phục vụ phát triển kinh tế của khu vực Tây Nam Bộ" do PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng làm chủ nhiệm. Cơ quan chủ trì: Trường Đại học Bách Khoa- ĐHQG.TPHCM.

PGS.TS. Lê Thị Kim Phụng (chủ nhiệm đề tài) báo cáo trước Hội đồng

Tại Hội đồng, PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng - đại diện nhóm thực hiện đã báo cáo tóm tắt các kết quả đạt được và trả lời cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng. Qua thực hiện đề tài, nhóm thực hiện đã đạt được các sản phẩm chính gồm (10 sản phẩm dạng 1&2;7 bài báo trong nước và quốc tế; đào tạo 8 sinh viên, 03 thạc sỹ và hỗ trợ 01 nghiên cứu sinh,...).

PGS-TS Phan Đình Tuấn (Chủ tịch Hội đồng) điều hành cuộc họp

Hội đồng đánh giá cao kết quả đề tài đạt được, qua đó kết luận đề tài đủ điều kiện nghiệm thu cấp Nhà nước sau khi Chủ nhiệm đề tài cùng nhóm thực hiện chỉnh sửa một số ý kiến liên quan đến nội dung trình bày trong báo cáo tổng kết.

Thành viên Hội đồng nhận xét đề tài

Được biết, vùng đồng bằng Sông Cửu Long là khu vực trọng điểm về sản xuất lúa của cả nước, nên trấu là một thứ chất thải mà người dân đau đầu tìm cách giải quyết. Thành công của đề tài đã giải quyết được nhiều vấn đề cùng một lúc, trước hết là mặt bằng và ô nhiễm, đồng thời phát triển kinh tế và tạo việc làm mới cho lao động địa phương.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top