English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 29/01/2018 14:13, Số lần đọc: 974 lần

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018

Ngày 28/01, tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018, thu hút hơn 20.000 lượt thí sinh, phụ huynh, giáo viên ở TP.HCM và các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang... tham dự.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) và trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM phối hợp tổ chức, cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Ngày hội năm nay quy tụ gần 200 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ… ở TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Đông đảo học sinh tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018

Phát biểu tại ngày hội, PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức luôn là sự kiện được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm, chờ đợi trước mỗi kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ. Chính hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của chương trình đã đem lại giá trị bền vững cho một hoạt động xã hội đặc biệt đã bền bỉ đồng hành cùng các em học sinh suốt 16 năm qua.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

phát biểu tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại TP.HCM 

Bên cạnh những nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh còn có thể tìm hiểu sâu về các ngành nghề mà mình yêu thích, các nghề đang có sức hút lớn trên thị trường lao động. Đó là những thông tin rất bổ ích, hỗ trợ cho các em trong chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Học sinh được tư vấn tại gian hàng của trường Đại học Bách Khoa

trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018

Tại ngày hội, các trường khối kỹ thuật đã đem đến robot, máy in 3D, xe tự động, mô hình máy bay, máy phun thuốc tự động; các trường du lịch lại trình diễn pha chế nước trái cây cho thí sinh thưởng thức tại chỗ; các trường đào tạo ngành sức khỏe trưng bày mô hình người, hướng dẫn các bước lấy máu xét nghiệm để thí sinh... thử làm điều dưỡng. Gian nào cũng đầy các thí sinh đến tìm hiểu ngành nghề.

Học sinh thích thú trải nghiệm thực tế với robot, mô hình do sinh viên trường Đại học Bách Khoa

chế tạo trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018

Để thuận tiện cho học sinh tìm hiểu ngành nghề, Ban tổ chức bố trí ba khu vực tư vấn chuyên sâu gồm nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược; nhóm ngành Kinh tế, khoa học xã hội - nhân văn, ngoại ngữ, công an, quân đội và khu vực giải đáp thắc mắc lựa chọn ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top