English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/01/2018 09:18, Số lần đọc: 261 lần

Bế mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 101

Sáng ngày 25/01/2018, tại trường Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG – HCM đã diễn ra phiên bế mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN – QA lần thứ 101 của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (Asean University Network Quality Assurance, viết tắt là AUN - QA).

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá AUN - QA đã đến trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) để thực hiện các hoạt động đánh giá chất lượng chương trình Kỹ thuật Nhiệt (khoa Cơ khí) trong 03 ngày từ ngày 23 – 25/01/2018 và thực hiện các nội dung như: rà soát toàn văn báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; phỏng vấn Trưởng/ Phó Khoa, đại diện Hội đồng khoa học Khoa, Trưởng Bộ môn, đại diện tổ đảm bảo chất lượng của khoa; phỏng vấn giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu … tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q. 10, TP. HCM), cơ sở Dĩ An – Bình Dương.

Đoàn đánh giá AUN - QA kiểm tra cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường 

Trong dịp này, đoàn đánh giá AUN - QA cũng tiến hành đánh giá chất lượng chương trình Quản trị kinh doanh, Luật dân sự (trường Đại học Kinh tế - Luật), Truyền thông và Mạng máy tính (trường Đại học Công nghệ Thông tin).

Đoàn đánh giá AUN - QA kiểm tra cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường 

Đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần này được đoàn đánh giá AUN áp dụng theo Bộ Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo AUN–QA (phiên bản 3) gồm 11 tiêu chuẩn (giảm 4 tiêu chuẩn so với bộ tiêu chuẩn trước đó).

Đoàn đánh giá AUN - QA lần thứ 101 báo cáo sơ bộ về kết quả đánh giá

về chương trình Kỹ thuật Nhiệt

Tại phiên bế mạc, đại diện của đoàn đánh giá đã báo cáo sơ bộ các phát hiện liên quan đến những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần cải tiến theo yêu cầu tiêu chuẩn AUN – QA của chương trình Kỹ thuật Nhiệt. Các báo cáo hầu hết đều đánh giá cao tính hội nhập quốc tế của các chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo, chất lượng sinh viên được đào tạo, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, sự đánh giá của doanh nghiệp đối với nguồn nhân lực được đào tạo từ nhà trường…

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm nổi bật,  báo cáo đánh giá của AUN - QA cũng chỉ ra những điểm liên quan đến chất lượng đào tạo cần tiếp tục cải tiến như cơ sở vật chất, mối liên hệ giữa nhà trường với các đơn vị tuyển dụng và cựu sinh viên… Dựa trên cơ sở của các đánh giá này, đoàn đánh giá AUN - QA kiến nghị nhà trường đề ra các nhiệm vụ cụ thể, triển khai các giải pháp để đảm bảo và đáp ứng các yêu cầu theo chuẩn của AUN - QA, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và đẩy mạnh tính hội nhập quốc tế.

Đoàn đánh giá AUN - QA lần thứ 101 chụp hình lưu niệm với đại diện lãnh đạo trường ĐHBK,

Đại học Công nghệ Thông tin và Đại học Kinh tế - Luật

Sau khi lắng nghe những đánh giá, nhận xét có hệ thống của các chuyên gia từ AUN - QA, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHBK đã gửi lời cảm ơn đến đoàn và khẳng định sẽ cải thiện những mặt còn tồn tại mà các chuyên gia đã nêu ra trong thời gian tới đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai trường sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN – QA.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top