English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 13/01/2018 11:06, Số lần đọc: 1002 lần

Rộn ràng Ngày hội Kỹ thuật lần 8 tại Khoa Cơ khí

Sáng 13/1, Ngày hội Kỹ thuật lần 8 tại Khoa Cơ khí đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động phong phú thu hút hàng ngàn sinh viên đến tham gia chương trình.

Ngày hội thu hút hàng ngàn sinh viên đến tham gia chương trình

Ngày hội Kỹ thuật năm nay tại Khoa Cơ khí thu hút hơn hơn 130 nhóm dự thi, các nhóm đã mang đến cho ngày hội năm nay nhiều mô hình phong phú -độc - lạ như: Thiết bị tưới nước tự động, Máy điều hòa đa năng, Máy hút bui cầm tay, Diệt côn trùng bằng ánh sáng màu, Váy nắng mưa, Sweet dress, Xe chạy bằng năng lượng mặt trời... có tính ứng dụng cao vào đời sống thực tế cùng rất nhiều mô hình do sinh viên thiết kế từ môn học Nhập môn Kỹ thuật.

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Trong khuôn khổ chương trình, Khoa Cơ khí cũng thiết kế Ngày hội gặp gỡ tân kỹ sư, kỹ sư và sinh viên dành cho 44 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trong và ngoài nước với mục đích phỏng vấn tuyển dụng, thực tập với định hướng tuyển dụng tại nguồn, tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao tại ĐH Bách Khoa. Đây là cơ hội lớn cho kỹ sư, tân kỹ sư gặp gỡ, tìm hiểu về công ty mà mình yêu thích và tìm được việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp.

Khoa Cơ khí kết hợp với các Doanh nghiệp tiến hành trao 14 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Tại Ngày hội, Khoa Cơ khí kết hợp với các Doanh nghiệp tiến hành trao 14 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Các mạnh thường quân đến từ công ty Tatako, Công ty CP TM Polaris VN, cựu sinh viên ACK72, đây là các phần học bổng nhằm giúp sức cho các em trong cuộc sống và học tập.

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM

PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty CP TM Polaris VN

Trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu... giữa Khoa Cơ khí và các doanh nghiệp luôn có mối quan hệ gắn kết, bền vững. Ngoài những doanh nghiệp đã đồng hành cùng với khoa trong thời gian qua, nhân dịp này, Khoa Cơ khí cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM và công ty CP TM Polaris VN. Đây sẽ là cơ hội cho sinh viên của trường có thêm điều kiện thực tập, nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội.

Kỹ sư, tân kỹ sư, sinh viên đến tìm hiểu cơ hội việc làm, thực tập, phỏng vấn tuyển dụng trong Ngày hội

Trong khuôn khổ định hướng đào tạo theo mô hình CDIO, Ngày hội Kỹ thuật được tổ chức định kỳ từ năm 2011 đến nay tại Khoa Cơ khí là sân chơi cũng như môi trường học tập tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận với những phương pháp chủ động tích cực, trãi nghiệm và sáng tạo, chia sẻ ý tưởng giữa các sinh viên, giảng viên với xã hội, doanh nghiệp.

Một trong những mô hình do sinh viên thực hiện tại Ngày hội Kỹ thuật lần 8 tại Khoa Cơ Khí

Đặc biệt, tại Ngày hội Kỹ thuật lần 8 này, có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến tham quan, nhận xét, đánh giá sẽ tạo nhiều cơ hội cho việc ươm tạo và thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Bách Khoa trong thời gian tới. Qua đó, tạo nền tảng cho nhà trường trong việc đào tạo gắn với nhu cầu của người tuyển dụng, giúp thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo của nhà trường và yêu cầu của doanh nghiệp.

Thy Huyền (TT HTSV VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top