English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 29/12/2017 15:27, Số lần đọc: 590 lần

Đại học Bách Khoa tổ chức họp mặt tông kết cuối năm 2017

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức buổi họp mặt cuối năm 2017 vào sáng 29/12 nhằm tổng kết những hoạt động của nhà trường trong năm 2017, củng cố và gắn kết mối quan hệ bền vững giữa nhà trường với doanh nghiệp, báo đài.

Đến tham dự buổi họp mặt có đại diện của lãnh đạo ĐHQG – HCM Công ty CP Tôn Đông Á, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. HCM, Tập đoàn Sơn KOVA, Xí nghiệp Tiêu thụ và Dịch vụ Xi măng Hà Tiên 1, Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước, Công ty CP Đầu tư và Phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa, Công ty Điện lực Phú Thọ, Công An TP.HCM, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng OCB, Ngân hàng Agribank, tỉnh Bến Tre, tỉnh Trà Vinh, tỉnh Đồng Tháp cùng các Sở, Ban, Ngành … Đây là những đối tác chiến lược, thân thiết đã song hành cùng trường Đại học Bách Khoa trong nhiều năm qua. Về phía trường Đại học Bách Khoa có GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm.

GS. TS. Vũ Đình Thành chúc tết các Công ty, Sở Ban Ngành

tham dự buổi họp mặt tông kết cuối năm 2017 của trường

Năm 2017 vừa qua, toàn thể cán bộ viên chức (CBVC) và sinh viên (SV) Trường ĐHBK đã hân hoan và tràn ngập niềm tự hào nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 – 2017). Để chuẩn bị cho cột mốc quan trọng này, một chuỗi các hoạt động, công trình chào mừng đã được nhà trường triển khai thực hiện trong suốt thời gian qua và được kết thúc bằng buổi Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường diễn ra vào ngày 27/10/2017 vừa qua. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của Phó Thủ Tướng thường trực Chính phủ - ông Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM – ông Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng – Nhà nước, đại diện các cơ quan lãnh sự, các đối tác/ doanh nghiệp trong và ngoài nước, CBVC, cựu giáo chức, SV và cựu SV nhà trường. Trong khuôn khổ buổi Lễ, trường ĐHBK cũng đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất (lần thứ hai) và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nhà trường đã và đang liên tục cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Trường ĐHBK đã đạt nhiều thành tựu kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo như: 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của ABET (Mỹ), 12 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của AUN-QA (Đông Nam Á), 07 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của CTI (EUR-ACE), 01 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định FIBAA, 01 chương trình đạt chuẩn kiểm định ACBSP/AMBA/IACBE…

Các đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng, phát triển trường trong buổi họp mặt tông kết cuối năm 2017

Bên cạnh các hoạt động kiểm định cấp chương trình đào tạo, trong năm 2017 trường ĐHBK đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động kiểm định cấp trường. Cụ thể, trường ĐHBK đã triển khai kiểm định chất lượng cấp Trường theo tiêu chuẩn HCERES (Pháp) vào tháng 3/2017 và chính thức được trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định HCERES vào tháng 10/2017.

Không dừng lại tại đó, vào tháng 9/2017 vừa qua, nhà trường đã tiếp tục triển khai hoạt động kiểm định chất lượng cấp Trường theo tiêu chuẩn của AUN-QA (Đông Nam Á) và vào ngày 10/11/2017, trường ĐHBK đã nhận được Báo cáo kết quả đánh giá ngoài của Tổ chức AUN.

Năm 2017 đánh dấu cột mốc 60 năm hình thành và phát triển của Trường ĐHBK, việc đạt được cùng lúc 02 chuẩn kiểm định uy tín HCERES và AUN-QA đã khẳng định được những định hướng, nỗ lực của trường trong suốt những năm vừa qua. Thể hiện cam kết, minh bạch về chất lượng và cải tiến liên tục của nhà trường trong tất cả các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Trong năm 2017, có 189 đề tài nghiên cứu khoa học của trường được duyệt với tổng kinh phí 41,5 tỷ đồng. Tổng số bài báo quốc tế của thầy cô trên tạp chí quốc tế thuộc ISI là 109 bài (SCI: 47, SCIE: 60, SSCI: 02), thuộc SCOPUS: 16 bài; ngoài ISI là 62 bài (Zoological Record: 02, ESCI: 08, ngoài ISI: 52)

Các đại biểu tham dự họp mặt tông kết cuối năm 2017 cùng chúc mừng năm mới và 

khẳng định sự phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững trong năm sau

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc Tết, gửi lời cám ơn và lắng nghe những ý kiến góp ý của các cơ quan tham dự buổi họp mặt cuối năm 2017 nhằm góp phần xây dựng trường Đại học Bách Khoa ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong không khí hân hoan trước thềm năm mới Xuân Mậu Tuất năm 2018, mọi người đã cùng nâng ly để chúc nhau sức khỏe và khẳng định sự phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững trong năm sau.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top