English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 21/12/2017 15:08, Số lần đọc: 348 lần

Sinh viên Đại học Bách Khoa nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2017

Sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM là Trương Tất Nhật Minh (khoa Điện – Điện tử, khóa 2012) đã vinh dự được Công ty Honda Việt Nam trao giải thưởng Honda Y-E-S Award 2017 vào sáng 08/12/2017 tại TP. Hà Nội.

Đây là giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên (SV) có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc do Công ty Honda Việt Nam tổ chức và trao tặng nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật tại Việt Nam.

Ông Hirohisa Uchida - Đại diện Honda Foundation phát biểu

Sau 11 năm triển khai (2006 – 2016), Giải thưởng Honda Y-E-S đã trao tặng cho 110 SV xuất sắc. Nhiều thí sinh đạt giải Honda Y-E-S hiện nay đã và đang công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các công ty lớn về khoa học, công nghệ.

10 SV đạt giải thưởng Honda Y-E-S 2017 và ban giám khảo 

(SV Trương Tất Nhật Minh đứng thứ 2 từ phải qua)

Năm 2017 (năm thứ 12), giải thưởng đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn SV trên toàn quốc với 113 hồ sơ có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết..

Ban giám khảo tặng hoa cám ơn các trường Đại học

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là viết luận và phỏng vấn. Nội dung đề tài viết luận năm nay tập trung vào vấn đề “Phải làm thế nào để thay đổi được nhận thức của các cấp lãnh đạo, người dân và doanh nghiệp để quyết tâm chuyển đổi từ nền “kinh tế nâu” (nền kinh tế chỉ chú trọng nhiều tới tăng trưởng kinh tế mà giảm nhẹ bảo vệ môi trường) sang nền “kinh tế xanh” (nền kinh tế hòa hợp giữa mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường)”. Với đề tài này, các thí sinh của Honda Y-E-S 2017 đã cho thấy họ không chỉ giỏi chuyên môn trong lĩnh vực của mình mà còn có kiến thức xã hội khi đưa ra những dẫn chứng, phân tích, lập luận và đánh giá sát thực.

Ông Kiwamu Kayano - đại diện HVN phát biểu

Sau 3 vòng thi, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn SV xuất sắc nhất. Để vinh danh cho các ứng viên xuất sắc Giải Honda Y-E-S 2017, Honda vừa tổ chức lễ trao giải tại Hà Nội.

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản); Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ; Công ty Honda Việt Nam và 10 trường đại học liên kết.

Hằng năm, giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 30.000 USD từ Quỹ Honda và 10 xe máy cho 10 SV xuất sắc nhất. Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 4 năm kể từ khi được nhận giải thưởng.

Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu ứng viên tiếp tục trở lại Nhật học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top