English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 29/11/2017 17:11, Số lần đọc: 371 lần

Lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt vào sáng 29/11/2017. Đây là dự án hợp tác được sự tài trợ của chính phủ Ý, thương vụ Ý (ITA) và trường Đại học Bách Khoa cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Hiệp hội May Dệt của Ý và tổ chức phi chính phủ quốc tế về phát triển Công nghệ và Kinh tế.

Tham dự lễ khánh thành có ông Ivan Scalfarotto – Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế nước Cộng hòa Ý; ông Michele Scannavini – Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Thương mại Ý; ông Alessandro Zucchi – Chủ tịch ACIMIT – Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc cho ngành Dệt Ý; ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM; PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG – HCM; GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa; PGS. TS. Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa cùng đại diện các doanh nghiệp của Ý, lãnh đạo các Sở/ Ban/ Ngành trong ngành Dệt May, Trưởng Phó Phòng/ Ban trường Đại học Bách Khoa.

Ông Ivan Scalfarotto – Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế nước Cộng hòa Ý 

đánh giá cao việc thành lập Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Ivan Scalfarotto – Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế nước Cộng hòa Ý nhấn mạnh: “Việc thành lập Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt tại trường Đại học Bách Khoa giúp củng cố, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ý cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển sản xuất của các doanh nghiệp địa phương và tiếp cận, nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới dựa trên công nghệ dệt hiện đại của Ý”

Được biết dự án “Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt” được bắt đầu từ năm 2015 từ chuyến thăm và làm việc của Thứ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Ý tại Việt Nam. Đây là kết quả của một loạt sáng kiến đã được Chính phủ Ý triển khai sau khi chính phủ nước này đưa sắc lệnh “mở khóa cho Ý” vào năm 2014, tạo ra chiến dịch quảng bá cho thương hiệu “Made in Italy”. Sau khi tiếp xúc và khảo sát tại trường Đại học Bách Khoa thì Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc cho ngành Dệt Ý đã có quyết định đầu tư Trung tâm công nghệ Dệt tại trường Đại học Bách Khoa. Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt là trung tâm công nghệ thứ 2 Ý đầu tư vào Việt Nam sau Trung tâm công nghệ giày Việt - Ý tại tỉnh Bình Dương. Dự án này sẽ đóng góp một phần vào việc thúc đẩy thương mại và phát triển hợp tác kinh doanh giữa Ý và Việt Nam.

Đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt

Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt được thành lập nhằm hỗ trợ hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ dệt. Dự án sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận với chuyển giao công nghệ thông qua các hoạt động đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật từ trường Đại học Bách Khoa và các chuyên gia Ý.

Đại biểu tham quan máy móc, công nghệ tại Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt

Theo GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa thì “Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt đã tiếp nhận 15 thiết bị hiện đại của Ý với công nghệ mới nhất trong ngành dệt với tổng trị giá 330.000 Euro. Với trung tâm này, Việt Nam có điều kiện tiếp cận các kỹ thuật mới, có sự giao lưu với giáo sư, các nhà nghiên cứu tại các trường đại học của Ý, chính thức quy tụ chuyên gia của Ý và Việt Nam để có cải tiến trong hai ngành trên. Trung tâm này cũng đặt ra thách thức là đòi hỏi phía đại học Việt Nam phải xây dựng lại chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và tiến sát nhu cầu doanh nghiệp để đào tạo ra lực lượng chuyên gia, nghiên cứu, giảng viên chuyên nghiệp cho lĩnh vực dệt may – da giày.”

GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa

phát biểu tại lễ khai mạc Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top