English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 28/11/2017 15:15, Số lần đọc: 346 lần

Khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 97

Sáng 28/11, tại nhà Điều hành ĐHQG – HCM đã diễn ra phiên khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN – QA lần thứ 97 của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN).

Dẫn đầu đoàn đánh giá AUN lần thứ 97 là bà Nantana Gajsseni – Chủ tịch Hội đồng AUN–QA, đại diện Ban Thư ký AUN và các chuyên gia đánh giá đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 97

Về phía Đại học Quốc gia – HCM có PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc cùng đại diện trường ĐHBK có GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng; Ban chủ nhiệm khoa Kỹ thuật Xây dựng, lãnh đạo các phòng ban, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp.

Đoàn đánh giá AUN thực hiện đánh giá chất lượng chương trình Kỹ thuật Xây dựng

(khoa Kỹ thuật Xây dựng) 

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá AUN (Asean University Network) đến trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) để thực hiện các hoạt động đánh giá chất lượng chương trình Kỹ thuật Xây dựng (khoa Kỹ thuật Xây dựng) trong 03 ngày từ ngày 28 – 30/11/2017 và thực hiện các nội dung như: rà soát toàn văn báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; phỏng vấn Trưởng/ Phó Khoa, đại diện Hội đồng khoa học Khoa, Trưởng Bộ môn, đại diện tổ đảm bảo chất lượng của khoa; phỏng vấn giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu,…

Trong dịp này, đoàn đánh giá AUN cũng tiến hành đánh giá chất lượng chương trình Công nghệ Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, chương trình Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và chương trình Công nghệ Thực phẩm của trường Đại học Quốc tế.

Đoàn đánh giá AUN kiểm tra cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường 

Phát biểu khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 97, PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG – HCM cho biết: “Kế hoạch từ nay cho đến năm 2022, tất cả các trường đại học thành viên trong ĐHQG – HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA. Cùng với đó, ĐHQG – HCM đang đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu châu Á.”

Riêng đối với trường ĐHBK trong giai đoạn từ 2009 – 2016, nhà trường đã có 11 chương trình đạt chuẩn AUN–QA (chiếm 1/3 số chương trình đánh giá của ĐHQG – HCM), trong đó 09 chương trình đang trong thời hạn công nhận.

Đoàn đánh giá AUN kiểm tra cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường 

Vào tháng 10/2017, trường ĐHBK vinh dự là 01 trong 04 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức HCERES (Pháp – châu Âu) trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn của HCERES với thời gian công nhận là 05 năm (2017 – 2022).

Đặc biệt, tháng 9/2017 vừa qua, nhà trường cũng đã tiếp tục triển khai hoạt động kiểm định chất lượng cấp Trường theo tiêu chuẩn của AUN-QA (Đông Nam Á) và vào ngày 10/11/2017, trường ĐHBK nhận được Báo cáo kết quả đánh giá ngoài của Tổ chức AUN. Theo đó, Trường ĐHBK – ĐHQG-HCM đã đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN – QA cấp cơ sở giáo dục. Với kết quả này, trường ĐHBK – ĐHQG-HCM là trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ 3 trong khu vực ASEAN đáp ứng các yêu cầu theo bộ tiêu chuẩn nói trên.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top