English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 20/11/2017 09:12, Số lần đọc: 721 lần

Đại học Bách Khoa kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Sáng 20/11, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, khẳng định những giá trị cao đẹp của nghề dạy học đồng thời đánh giá cao sự cống hiến của các thế hệ thầy giáo, cô giáo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, sự nghiệp xây dựng và phát triển trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK).

GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

Đây là dịp để các thế hệ học viên và sinh viên của trường bày tỏ tấm lòng đến công ơn dạy dỗ và dìu dắt của các Thầy/ Cô giáo. Nhiều thế hệ sinh viên, học viên tốt nghiệp từ trường ĐHBK đã trở thành những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của nhiều bộ ngành, tỉnh thành đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của xã hội. Trường Đại học Bách Khoa thật sự trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho sinh viên cả nước và quốc tế chọn làm nơi học tập và nghiên cứu.

Những ngày này, toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên trường ĐHBK đang sống trong bầu không khí hân hoan và tràn ngập niềm tự hào nhân Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1957 – 2017). Trường ĐHBK đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào ngày 27/10/2017 trong không khí trang nghiêm, đầy ý nghĩa với sự tham dự của Phó Thủ Tướng thường trực Chính phủ - ông Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM – ông Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng – Nhà nước, đại diện các cơ quan lãnh sự, các đối tác/ doanh nghiệp trong và ngoài nước, cán bộ viên chức, cựu giáo chức, sinh viên và cựu sinh viên nhà trường. Trong khuôn khổ buổi lễ, trường ĐHBK cũng đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất (lần thứ hai) và nhiều phần thưởng cao quý khác.  

Trường ĐHBK kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất (lần thứ hai)

Bên cạnh đó, vào tháng 10/2017 vừa qua, trường ĐHBK cũng đã vinh dự là 01 trong 04 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức HCERES (Pháp – châu Âu) trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn của HCERES với thời gian công nhận là 05 năm (2017 – 2022).

Đoàn đánh giá ngoài AUN tham quan cơ sở vật chất của trường

Không dừng lại tại đó, trong tháng 9/2017 vừa qua, nhà trường cũng đã tiếp tục triển khai hoạt động kiểm định chất lượng cấp Trường theo tiêu chuẩn của AUN-QA (Đông Nam Á) và vào ngày 10/11/2017, trường ĐHBK nhận được Báo cáo kết quả đánh giá ngoài của Tổ chức AUN. Theo đó, trường ĐHBK – ĐHQG-HCM đã đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN–QA cấp cơ sở giáo dục. Với kết quả này, trường ĐHBK – ĐHQG-HCM là trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ 3 trong khu vực ASEAN đáp ứng các yêu cầu theo bộ tiêu chuẩn nói trên. Đây là những thành quả hết sức đáng tự hào, là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức và sinh viên trường ĐHBK trong suốt thời gian qua.

GS. TS. Vũ Đình Thành tuyên dương các gương viên chức trẻ tiêu biểu năm 2017

Đặc biệt, trong sáng ngày hôm nay, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tuyên dương 25 gương viên chức trẻ tiêu biểu năm 2017.  Đây là sự ghi nhận, tuyên dương của nhà trường về những nỗ lực cá nhân của các cán bộ trẻ (dưới 35 tuổi) hiện là giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức của trường ĐHBK trên các mặt như: chất lượng chuyên môn, hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện xã hội và đạo đức lối sống.

Trường ĐHBK tuyên dương các gương viên chức trẻ tiêu biểu năm 2017

P. CTCT - SV

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top