English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 13/11/2017 11:31, Số lần đọc: 400 lần

Sôi động ngày hội văn hóa Pháp năm 2017

Sáng 11/11, tại tại sân B6 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra "Ngày hội Văn hóa Pháp - Journée de la culture française" năm 2017, một ngày hội văn hóa Pháp vui nhộn, sôi nổi và năng động được các sinh viên chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (Programme de Formation d’Ingénieursd’Excellence au Viet Nam – PFIEV) tổ chức.

Tham dự ngày hội có ông Romuald Romuald Prouteau – Giám đốc các khóa học quốc gia; PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, trưởng PFIEV trường Đại học Bách Khoa cùng thầy cô và các bạn sinh viên của trường.

Ông Romuald Romuald Prouteau – Giám đốc các khóa học quốc gia

phát biểu trong ngày hội văn hóa Pháp năm 2017

Được biết, "Ngày hội Văn hóa Pháp - Journée de la culture française" là ngày hội truyền thống của sinh viên PFIEV, tạo một bầu không khí vui tươi thân thiện và tăng cường sự liên kết giữa sinh viên các khóa. Đây không chỉ là ngày hội lớn đối với sinh viên PFIEV của trường Đại học Bách Khoa nói riêng mà còn dành cho những người yêu nước Pháp và văn hóa Pháp nói chung.

Thông qua ngày hội, các bạn tân sinh viên khóa 2017 đã tích lũy được thêm những kiến thức và trải nghiệm thú vị về đất nước Pháp - đất nước đối tác của chương trình, tạo cơ hội giao lưu với các anh chị sinh viên khóa trên và từ đó tạo nên những sợi dây liên kết trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội.

Sinh viên tham gia nhiều hoạt động vui tươi, đầy ý nghĩa trong ngày hội văn hóa Pháp năm 2017

Ngày hội còn là dịp để các bạn sinh viên được hòa vào trong nền nhạc Pháp thông qua các bài hát như Bonjour Vietnam, See you again, Canon in D, Rolling in the deep, điệu nhảy Cancan… hay tham gia các trò chơi, trao đổi buôn bán những món đồ mà bạn muốn bán - muốn sở hữu thông qua chợ trời.

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên còn được nhìn ngắm tổng thể mô hình các công trình kiến trúc đặc sắc được thu nhỏ của nước Pháp được tạo nên bởi bàn tay của các bạn sinh viên PFIEV như: Khải Hoàn Môn, Tháp Eiffel, Cung điện Versailles, Đảo Mont Saint-Michel, Nhà thờ Đức bà Paris, mô hình máy bay Airbus Airfrance A380-800 và Chiến hạm Charles de Gaulle...

Các mô hình các công trình kiến trúc đặc sắc được thu nhỏ của nước Pháp 

được trưng bày trong ngày hội văn hóa Pháp năm 2017

Qua nhiều lần tổ chức, Ngày hội văn hóa Pháp đã thật sự trở thành một sự kiện thường niên không thể thiếu, là ngôi nhà chung của các kỹ sư PFIEV. Ngày hội góp phần gắn kết sinh viên PFIEV với sinh viên các khoa, ngành khác trong trường, tạo sân chơi thú vị giúp sinh viên thể hiện năng lực tổ chức, rèn luyện trong môi trường tập thể, hướng đến hình ảnh sinh viên PFIEV không chỉ học tốt mà còn năng động, sáng tạo.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top