English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 10/11/2017 10:25, Số lần đọc: 4737 lần

Đại học Bách Khoa trao bằng tốt nghiệp cho 911 Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 911 Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân vào sáng 10/11 tại Hội trường A5 của trường.

Đến dự buổi lễ, đại diện ĐHQG – HCM có PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc, PGS. TS. Đinh Đức Anh Vũ – Trưởng Ban Đại học. Về phía trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) có GS.GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Lê Quý Đức – Chủ tịch Công đoàn, ThS. Võ Tấn Thông – Trưởng Phòng CTCT – SV, Ban chủ nhiệm khoa, các tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân cùng quý vị phụ huynh.

Đại học Bách Khoa trao bằng tốt nghiệp cho 911 Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân

Những sinh viên (SV) tốt nghiệp và và nhận bằng lần này của nhà trường là SV hệ Đại học Chính quy khóa 2012 và các khóa trước, SV bằng 2, SV Đại học hệ Vừa làm vừa học, sinh viên hệ Cao đẳng.

Trong dịp này, trường đã công nhận tốt nghiệp cho 709 SV hệ Đại học chính quy, 06 SV hệ Đại học – bằng 2, 174 sinh viên hệ Đại học – hình thức vừa làm vừa học và 22 sinh viên hệ Cao đẳng ngành Bảo dưỡng Công nghiệp.

GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trao bằng Kiến trúc sư danh dự

cho SV Nguyễn Dạ Trầm (sinh năm 1994), SV ngành Kiến trúc khóa 2012

Đặc biệt, trong buổi lễ tốt nghiệp, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trao bằng Kiến trúc sư danh dự cho SV Nguyễn Dạ Trầm (sinh năm 1994), SV ngành Kiến trúc khóa 2012. Trầm là Bí thư chi Đoàn lớp XD12KT và từng là thành viên Ban chấp hành Đoàn khoa Kỹ thuật Xây dựng và cũng là đội trưởng đội tuyển trường ĐHBK tại Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2016, tham gia chương trình Quy hoạch thúc đẩy du lịch sinh thái và nông nghiệp bền vững làng Dan Kian ở Thái Lan… Trầm cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện của trường và khoa như Xuân tình nguyện, Tết sinh viên,... nên được bạn bè quý mến.

SV Nguyễn Dạ Trầm (sinh năm 1994), SV ngành Kiến trúc khóa 2012

Cuối năm 2016, khi bắt đầu nhận đề tài luận văn tốt nghiệp, Trầm chẳng may phát hiện bị bệnh ung thư trung thất giai đoạn 3, đã di căn ra phổi và cổ. Thời điểm này khối ung thư đã lên đến 15cm. Tuy nhiên, Trầm luôn lạc quan và mong muốn được khỏe mạnh trở lại để hoàn thành đề tài và tốt nghiệp. Tuy nhiên, sau 2 tháng điều trị, Trầm đã qua đời vào tháng 02/2017 khi đang thực hiện luận văn tốt nghiệp để hoàn thành chương trình đào tạo Kiến trúc sư.

GS. TS. Vũ Đình Thành trao tặng Huy chương Vàng, Bạc cho tân Kỹ sư khóa 2012 vì có thành tích học tập và bảo vệ luận án tốt nghiệp loại Xuất sắc/ Giỏi, đứng đầu danh sách tốt nghiệp các khoa

Ngoài ra, theo đề nghị của Hội đồng tốt nghiệp và Hội đồng khen thưởng các khoa, Hiệu trưởng trường ĐHBK đã quyết định trao tặng Huy chương Vàng cho 04 SV khóa 2012 vì có thành tích học tập và bảo vệ luận án tốt nghiệp loại Xuất sắc/ Giỏi, đứng đầu danh sách tốt nghiệp các khoa; Huy chương Bạc cho 03 SV khóa 2012 vì có thành tích học tập và bảo vệ luận án tốt nghiệp loại Xuất sắc/ Giỏi, đứng hạng cao trong danh sách tốt nghiệp các khoa; tặng Giấy khen Hiệu trưởng cho 01 SV hệ Cao đẳng khóa 2014 vì có thành tích học tập tốt nghiệp loại xuất sắc, đứng đầu khóa học; tặng Giấy khen Hiệu trưởng cho 05 SV khóa 2013 về thành tích học vượt, tốt nghiệp sớm 01 học kỳ so với chương trình đào tạo; tặng Giấy khen Hiệu trưởng cho 02 SV hệ đại học hình thức Vừa làm vừa học khóa 2012 vì có thành tích học tập đứng đầu khóa học.

GS. TS. Vũ Đình Thành trao tặng Lưu niệm chương cho các tân Kỹ sư khóa 2013 về thành tích học vượt,

tốt nghiệp sớm 01 học kỳ so với chương trình đào tạo

Tỷ lệ tốt nghiệp đối với từng hệ đào tạo như sau:

 • Sinh viên hệ Đại học chính quy: Giỏi 4.9 %, Khá 50.8 %, Trung bình - Khá 44 %, Trung bình 0.3 %.
 • Sinh viên hệ Đại học bằng 2: Khá 66.7 %, Trung bình - Khá 33.3 %.
 • Sinh viên hệ Đại học – hình thức vừa làm vừa học: Giỏi 2.3 %, Khá 20.7 %, Trung bình -  Khá 64.9 %, Trung bình 12.1 %.
 • Sinh viên hệ Cao đẳng: Xuất sắc 4.5 %, Giỏi 0 %, Khá 27.3 %, Trung bình khá 59.1 %, Trung bình 9.1 %.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết trường ĐHBK vừa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 – 2017) vào ngày 27/10/2017 vừa qua. Trong khuôn khổ buổi lễ, trường ĐHBK cũng đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất (lần thứ hai) và nhiều phần thưởng cao quý khác.

GS. TS. Vũ Đình Thành phát biểu chúc mừng các tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân tốt nghiệp đợt 2/2017 

Bên cạnh đó, vào tháng 10/2017 vừa qua, trường ĐHBK cũng đã vinh dự là 01 trong 04 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức HCERES (Pháp – châu Âu) trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn của HCERES với thời gian công nhận là 05 năm (2017 – 2022). Không dừng lại tại đó, trong tháng 9/2017 vừa qua, nhà trường cũng đã tiếp tục triển khai hoạt động kiểm định chất lượng cấp Trường theo tiêu chuẩn của AUN-QA (Đông Nam Á) và hiện đang chờ kết quả đánh giá chính thức. Đây là những thành quả hết sức đáng tự hào, là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức và sinh viên trường ĐHBK trong suốt thời gian qua.  

GS. TS. Vũ Đình Thành cũng mong muốn các SV và cựu SV của trường sẽ luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhà trường thông qua thư điện tử, website của trường, website của Ban liên lạc cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa; trang web của các khoa và thường xuyên đóng góp ý kiến để trường Đại học Bách Khoa ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

P. CTCT - SV 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top