English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 06/11/2017 18:59, Số lần đọc: 747 lần

Kỳ họp thường niên 2017 tổ hợp các trường Pháp và PFIEV-BKHCM

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức kỳ họp thường niên thường niên 2017 tổ hợp các trường Pháp và PFIEV-BKHCM vào sáng 06/11.

Tham dự kỳ họp, về phía Pháp có ông Bruno DAGUES – phụ trách đào tạo kỹ sư chất lượng cao trường quốc gia Bách Khoa Toulouse, phát ngôn viên Consortium các trường Pháp và đại diện các trường đào tạo kỹ sư Pháp gồm: trường quốc gia Bách Khoa Toulouse, trường Cầu đường Paris, trường Quốc gia Bách Khoa Grenoble, trường Đại học quốc gia Cơ khí và kỹ thuật hàng không Poitiers, trường Đại học quốc gia khoa học ứng dụng Lyon, trường Bách Khoa Marseille, trường Mỏ - Viễn thông Atlantique Bretagne-Pays de la Loire, trường Trung học Louis le Grand.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thường niên 2017 tổ hợp các trường Pháp và PFIEV-BKHCM

Đại diện trường Đại học Bách Khoa có GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, Trưởng PFIEV cùng Trưởng Phó Phòng Ban, Khoa trong trường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thường niên 2017 tổ hợp các trường Pháp và PFIEV-BKHCM

Theo thông lệ, cứ vào tháng 11 hàng năm, chương trình PFIEV đều tổ chức kỳ họp thường niên nhằm tổng kết các hoạt động, chia sẻ thông tin, kết quả đã đạt được của chương trình trong suốt 01 năm học đồng thời trao đổi, thảo luận về các định hướng, mục tiêu, hướng phát triển hợp tác giữa 09 trường Đại học thành viên Pháp và 04 trường Đại học thành viên Việt Nam (Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Xây dựng).

Phát biểu khai mạc kỳ họp thường niên, GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã khẳng định chương trình PFIEV là chương trình hợp tác quốc tế rất hiệu quả, mang lại lợi ích to lớn cho trường. Tham gia chương trình, cán bộ giảng dạy của nhà trường tích lũy được nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Nhà trường cũng đã đưa vào vận hành 01 chương trình đào tạo tiên tiến theo mô hình đào tạo kỹ sư của Pháp. Sinh viên (SV) chương trình PFIEV sau khi tốt nghiệp đã được nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo, năng lực làm việc.

GS. TS. Vũ Đình Thành phát biểu khai mạc kỳ họp thường niên 2017

tổ hợp các trường Pháp và PFIEV-BKHCM

Theo GS. TS. Vũ Đình Thành thì thành công quan trọng nhất trong 18 năm qua (1999 – 2017) là chương trình đã xây dựng được 01 đại gia đình PFIEV bao gồm 09 trường Đại học thành viên Pháp và 04 trường Đại học thành viên Việt Nam. Đặc biệt, trong năm 2017, 04 trường Đại học thành viên Việt Nam đã đạt kiểm định cấp cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn HCERES trong thời gian 5 năm (2017 – 2022). Việc chương trình PFIEV được Ủy ban Bằng Kỹ sư Pháp (CTI) công nhận đạt kiểm định 3 lần liên tiếp: 2004 – 2010 và 2010 – 2016, 2016 – 2022 đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình đánh giá, kiểm định chất lượng của trường.

Được biết tính từ năm 1999 đến nay thì trường Đại học Bách Khoa đã tuyển sinh được 18 khóa SV PFIEV và có 14 khóa SV đã tốt nghiệp với 917 SV PFIEV. Sau khi tốt nghiệp các SV hiện đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp, giảng dạy tại trường Đại học hoặc tiếp tục học lên Sau Đại học, nghiên cứu sinh…  Ngoài ra, có 27% số lượng SV PFIEV hiện đang làm việc và học tập tại nước ngoài.

Ông Bruno DAGUES đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của văn phòng PFIEV quốc gia

và 04 trường Đại học thành viên Việt Nam

Thay mặt các trường Đại học thành viên của Pháp, ông Bruno DAGUES – trường quốc gia Bách Khoa Toulouse, phát ngôn viên của Tổ hợp các trường Pháp hỗ trợ PFIEV đã đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của văn phòng PFIEV quốc gia và 04 trường Đại học thành viên Việt Nam. Đây là một trong những điều cơ bản nhất làm nên sự thành công của chương trình PFIEV. Ông Bruno DAGUES cũng nhất trí với nhà trường là phải không ngừng hoàn thiện và phát triển chương trình PFIEV.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc báo cáo kết quả hoạt động chương trình PFIEV 2017, phương hướng hoạt động năm học 2017 – 2018 của trường Đại học Bách khoa

Trong khuôn khổ kỳ họp, PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, Trưởng PFIEV trường Đại học Bách Khoa đã báo cáo kết quả hoạt động chương trình PFIEV 2017, phương hướng hoạt động năm học 2017 – 2018 về tuyển sinh, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, duy trì chất lượng quốc tế của chương trình, công tác cựu sinh viên, liên hệ doanh nghiệp, ngoại ngữ, văn bằng cho sinh viên, triển khai công văn số 2297/BGDDT-GDĐH, CTI, quảng bá hình ảnh của PFIEV.

Các đại biểu thảo luận tại kỳ họp thường niên 2017 tổ hợp các trường Pháp và PFIEV-BKHCM

Cuộc họp đã kết thúc thành công tốt đẹp, các đại biểu đã có nhiều trao đổi, thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp đồng thời đưa ra các phương hướng hoạt động, đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn của chương trình PFIEV trong các năm tới.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top