English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 14/09/2017 10:44, Số lần đọc: 458 lần

Trao giải cuộc thi Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Swiss Innovation Challenge 2017)

Vượt qua 20 ý tưởng lọt vào vòng chung kết, Dự án ShareCarForAds của Lê Mai Tùng (SN 1983) và Vương Thảo Nguyên (SN 1996) đã đoạt giải Nhất tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017) diễn ra tại TP.HCM vào tối ngày 13/9.

Vòng chung kết cuộc thi Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 là cuộc tranh tài của 21 ý tưởng, mô hình trong nhiều lĩnh vực khác nhau được chọn lọc từ 200 đội thi, diễn ra suốt 9 tháng qua nhằm tìm kiếm những ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam với đẳng cấp quốc tế.

Các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đội thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến đầy sáng tạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông..

Ông Lê Mai Tùng trình bày về dự án ShareCarForAds

Tại vòng chung kết, các đội đã lần lượt trình bày các ý tưởng, mô hình cũng như trả lời phản biện của Hội đồng giám khảo. Với tính quốc tế hóa được ưu tiên, năm nay các đội đều viết và hoàn thiện dự án, thuyết trình và trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng giám khảo quốc tế; các đội được thực tập cơ hội gọi vốn, quảng bá dự án ở sân chơi quốc tế.

Kết quả, giải Nhất trị giá 15.000 USD thuộc về Dự án ShareCarForAds: quảng cáo trên xe cá nhân của Lê Mai Tùng (SN 1983) và Vương Thảo Nguyên (SN 1996). ShareCarForAds mở ra một mô hình quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, trong đó nhà quảng cáo chi trả dựa trên quãng đường mà xe chạy mỗi tháng với mọi thông tin về hiệu quả quảng cáo đều được minh bạch và tối ưu hóa cho khách hàng: tổng quãng đường và địa điểm xe chạy, quảng cáo tiếp cận được với bao nhiêu người...

Dự án ShareCarForAds được ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất

Giải Nhì trị giá 5.000 USD thuộc về Dự án DropDeck của Võ Việt Anh (SN 1988). Đây là nền tảng công nghệ thông minh dùng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Blockchain để tính điểm, xếp hạng các doanh nghiệp đang gọi vốn và nhà đầu tư, giúp tương tác hiệu quả giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp gọi vốn.

Giải Ba trị giá 3000 USD thuộc về Dự án Smart Modular Parking Lot của Phan Văn Hán (SN 1990) và Hà Thị Lan Anh (SN 1990). Đây là dự án bãi đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ IoT để tối ưu hóa không gian đỗ xe, thời gian đỗ xe và chi phí đầu tư.

Ban tổ chức trao giải cho 3 nhóm dự án đạt giải cao nhất cuộc thi

Ngoài ra, dự án DropDeck cũng đoạt giải quốc tế hóa cao nhất của cuộc thi. Giải quốc tế hóa chú trọng vào khả năng triển khai toàn cầu của ý tưởng đổi mới sáng tạo của dự án, từ đó dự án có thể ứng dụng ở nhiều quốc gia khác nhau với các điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội khác nhau.

Được biết, Swiss Innovation Challenge Việt Nam là cuộc thi do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức tại Việt Nam thông qua Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ phối hợp với Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh – chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (trực thuộc trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM). Cuộc thi cũng được sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Ánh Phương, Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017, Giám đốc chương trình EMBA-MCI Việt Nam chia sẻ, chính vì ý thức tầm quan trọng và kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo đổi mới sáng tạo mà EMBA-MCI đã quyết tâm đưa cuộc thi Swiss Innovation Challenge về Việt Nam, bởi Thụy Sĩ là quốc gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, cả trong phát triển doanh nghiệp và phát triển quốc gia.

Ban tổ chức tuyên dương các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi

Tính đến thời điểm hiện tại, Swiss Innovation Challenge Việt Nam là chương trình duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận một cách toàn diện và hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, kỹ thuật công nghệ mới.

Các đội vô địch và có tiềm năng cao trong cuộc thi còn có nhiều cơ hội hấp dẫn như tham gia vòng chung kết quốc tế cùng các đội Thụy Sĩ vào tháng 10/2017 tại Olten-Thụy Sĩ (dành cho đội vô địch và khả năng quốc tế hóa cao nhất); được đề cử tham gia vòng gọi vốn với các nhà đầu tư của Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 vào tháng 12/2017; được đề cử vào chương trình Speed-Up (do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chủ trì) với cơ hội gọi vốn đầu tư đến 2 tỷ đồng cùng nhiều hỗ trợ giá trị khác; được đề cử tham gia Tuần lễ Đổi mới sáng tạo của TP.HCM do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức - sự kiện lớn nhất và uy tín nhất về đổi mới sáng tạo ở Việt Nam...

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top