English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 11/09/2017 09:50, Số lần đọc: 2811 lần

29 sinh viên Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2017

Sáng ngày 08/9/2017, tại Nhà hát TP.HCM, tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với ĐHQG – HCM tổ chức trao học bổng Vallet 2017 dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực phía Nam - từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Cà Mau.

Tham dự buổi lễ có ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM; GS Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam và GS Odon Vallet là người đóng góp vào quỹ học bổng.

Chương trình đã trao 449 suất học bổng cho 265 học sinh THPT, 112 sinh viên đại học, 18 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 8 sinh viên chương trình âm nhạc dân tộc và 46 học sinh Làng SOS. Trị giá học bổng dành cho học sinh là 9,5 triệu đồng/suất và sinh viên, học viên sau đại học là 16 triệu đồng/suất. 

Sinh viên Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2017

Trong dịp này, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM có 28 bạn sinh viên, 01 học viên cao học nhận học bổng với tổng giá trị học bổng là 464.000.000 đồng.

Sinh viên Bách Khoa nhận học bổng Vallet năm 2017

Qua 17 lần thực hiện, Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã trao hơn 34.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên và học viên cao học vượt khó, học giỏi Việt Nam. 

Học bổng Vallet được GS. Odon Vallet (Pháp) trao cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc nhất của Việt Nam bắt đầu từ năm 2001 với số lượng và giá trị học bổng được tăng theo từng năm. Học bổng Vallet còn mang nặng nghĩa tình của GS. Odon Vallet, người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu Euro từ cha của ông là TS. Luật học Jean Vallet. GS. Odon Vallet đã không dùng số tiền đó chi tiêu cho riêng mình mà đem tất cả gửi ngân hàng lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, ở Việt Nam và ở một số nước nhỏ châu Phi.

Odon Vallet là Tiến sĩ khoa học ngành Luật học, Giáo sư lịch sử tôn giáo của trường Đại học Sorbonne nổi tiếng. Ông còn là một nhà văn viết tùy bút triết luận, thường được Đài truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á như Iraq hay Afganistan.

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top