English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 10/07/2017 10:21, Số lần đọc: 972 lần

Hội nghị Cán bộ Công đoàn ĐH Bách Khoa 2017

Sáng ngày 7/7, BCH Công đoàn trường ĐH Bách Khoa đã tổ chức hội nghị cán bộ công đoàn năm 2017 tại Hội trường KS Hoa Phượng Đỏ (TP. Vũng Tàu).

Hội nghị đã được vinh dự đón tiếp các đại biểu đến từ ĐHQG-HCM, lãnh đạo trường- khoa-phòng-ban và trên 100 cán bộ công đoàn trường

Hội nghị đã được vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Đình Tứ - UVTV - PCT Công đoàn ĐHQG-HCM; Bà Ngô Mỹ Hương - UVBCH - Chánh VP Công đoàn ĐHQG-HCM. Về phía ĐH Bách Khoa, có GS.TS Vũ Đình Thành - Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng; PGS.TS Mai Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Nam - Phó Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Dương Hùng - Nguyên CT Công đoàn - CT Hội Cựu giáo chức; Quý thầy, cô là  Đảng ủy, Bí thư chi bộ, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, chủ  nhiệm các bộ môn và trên 100 cán bộ công đoàn của trường.

Thầy Lê Quý Đức - Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các ban báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2016 - 2017 (Ban Nữ công - Văn thể - Ban chuyên môn và Ủy ban Kiểm tra). Trong năm qua Công đoàn đã đạt được những kết quả tích cực, luôn phát huy và thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của các đoàn viên. Theo đó, công đoàn trường đã có nhiều hoạt động hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đội ngũ ĐVCĐ trong trường đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Cô Lê Thị Hồng Nhan báo cáo các hoạt động của Ban nữ công

Về hoạt động nữ công, Ban đã tham mưu đề xuất với BCH công đoàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Các hoạt động nữ công được lồng ghép vào hoạt động các ngày lễ, tết các ngày kỷ niệm như: Ngày thành lập hội LH Phụ nữ 20/10, Tết Dương lịch và Âm lịch, Quốc tế Phụ nữ 8/3, Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình VN 28/6... Bên cạnh đó, Ban còn kết hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động như: Tập huấn, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, mở các hội thi, lớp tập yoga... với nhiều nội dung phong phú thiết thực cho cán bộ nữ công. Từ hoạt động phong trào nữ công, đội ngũ nữ cán bộ CĐ của trường đã gắn bó, tâm huyết với hoạt động CĐ, Ban Nữ công chính là chỗ dựa vững chắc của đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động tại các công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc.

Thầy Võ Trọng Cang đại diện Ban Văn thể báo cáo về tình hình hoạt động của Ban

Các hoạt động chuyên môn, công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động tạo được hiệu ứng tốt cho công đoàn viên nhà trường. Hoạt động nổi bật của Ban trong năm học qua, đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức về lập bảng và lập trình Excel, thu hút hơn 40 học viên là CBVC nhà trường. Ngoài ra, Ban cũng kết hợp với Ban nữ công, Hội cựu chiến binh, Chính quyền đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động truyền thống cho CBVC như: dã ngoại về nguồn ở Củ Chi, vận động tham gia chào cờ sáng thứ hai, tưởng niệm nhân ngày Gỗ tổ Hùng Vương và ngày Sinh nhật Bác 19/5...

Cô Huỳnh Thị Hạnh - Phó CT Công đoàn phát biểu tại hội nghị

Nhằm mục tiêu nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, BCH CĐ trường đã trang bị sân tập C2 với quy mô 3 sân cầu lông, 2 bàn bóng bàn, đây là sân chơi cho CBVC sau một ngày làm việc. Song song đó, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt thể thao, văn nghệ có thể kể đến như: Hội thao Công đoàn ĐH Bách Khoa 2016, Hội thi Văn nghệ, Giải Việt dã truyền thống 22/12, năm 2017 tổ chức Hội thao công đoàn ĐH Bách Khoa nhằm chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm Phú Thọ - Bách Khoa. Các hoạt động thể thao tại các đơn vị như: Giải Quần vợt (khoa Xây dựng đăng cai), Giải bóng đá (Phòng ĐT SĐH đăng cai), giải Bóng đá giao lưu (Khoa Điện đăng cai),...

Thầy Hoàng Xuân Tùng báo cáo tình tình hoạt động của UB Kiểm tra Công đoàn

Về hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn tập trung tham mưu, giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tăng cường công tác kiểm tra toàn diện và kiểm tra điểm về việc chấp hành Điều lệ, công tác thu chi tài chính công đoàn đối với cả cấp CĐ trường và công đoàn các đơn vị; giải quyết kịp thời, chính xác các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của Công đoàn.

Ông Nguyễn Đình Tứ - UVTV - PCT Công đoàn ĐHQG TP. HCM phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Tứ - UVTV - PCT Công đoàn ĐHQG TP. HCM đã đánh giá cao kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động của công đoàn ĐH Bách Khoa; vai trò của các Ban nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, vượt mọi khó khăn, tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

GS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, GS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn. Đồng thời, GS cũng nhấn mạnh hoạt động công đoàn trong năm học tới sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực, bảo vệ quyền lợi và chăm lo tốt hơn nữa đời sống của CBVC.

Các đoàn viên công đoàn đã tích cực phát biểu, nêu lên những ý kiến đóng góp thẳng thắn trong hội nghị

Sau phần báo các các hoạt động công đoàn của các Ban, thay mặt chủ toạ đoàn, ThS. Lê Quý Đức báo cáo tóm tắt dự thảo kế hoạch hoạt động công đoàn và những chỉ tiêu đề ra cho năm học 2017 – 2018. Để phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong năm học tiếp theo, Hội nghị đã thảo luận, trao đổi những mục tiêu quan trọng cần thực hiện như: Tăng cường các biện pháp tiết kiệm trong mọi hoạt động; Phối hợp với chính quyền các cấp động viên NCKH & CGCN; Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, Tổ chức các lớp học/tập huấn/chuyên đề nâng cao chuyên môn nghiệp vụ... Các đoàn viên công đoàn đã tích cực phát biểu, nêu lên những ý kiến đóng góp thẳng thắn.ThS. Lê Quý Đức - Chủ tịch Công đoàn thay mặt Ban chấp hành Công đoàn đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo từ Đảng uỷ, BGH của công đoàn cấp trên và  Quý đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm sau hội nghị

Được biết, Hội nghị Cán bộ được Công đoàn trường tổ chức hàng năm,  đây cũng là dịp để đoàn viên công đoàn và gia đình được giao lưu sau một năm làm việc. Ngoài chương trình hội nghị, Công đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ như: tennis, kéo co, bóng bàn, thi hát karaoke… nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vun đắp tinh thần đoàn kết của CBVC nhà trường.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top