English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 09/07/2017 12:06, Số lần đọc: 1186 lần

Khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2017 tại ĐH Bách Khoa

Sáng 9/7, tại ĐH Bách Khoa đã khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2017, chương trình kéo dài đến 16h cùng ngày.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại Lễ khai mạc

Đây là ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 176 gian tư vấn của 89 trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học... Ngày hội do trường ĐH Bách Khoa phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức, diễn ra 2 lần/năm.

Thứ trưởng tặng bằng khen cho các thầy cô ban tư vấn đã có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Đến dự lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH với số nguyện vọng không giới hạn trước khi thi và được điều chỉnh nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi. Vì thế các em có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích. Đồng thời, Thứ trưởng Bùi Văn Ga còn cho biết ngày 12-7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường làm căn cứ xét tuyển.

TS Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH- Bộ GD&ĐT trả lời thắc mắc cho thí sinh tại Sân khấu B2

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức trong 15 năm qua cho học sinh cả nước của các thầy cô trong ban tư vấn, dịp này Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen cho các thầy cô ban tư vấn đã có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Trường ĐH Bách Khoa tham gia ngày hội tư vấn từ gian 43 đến 48, với lực lượng tư vấn đông đảo từ Giảng viên và các tình nguyện viên

Tại Ngày hội, ngoài 2 sân khấu chính, gồm khu vực tư vấn  về các ngành khoa học xã hội, ngoại ngữ, sư phạm, luật, y dược, kinh tế, ngân hàng...tại HT A5; Khu vực tư vấn về khoa học tự nhiên, điện - điện tử, cơ điện tử, CNTT, dầu khí, ôtô, cơ khí, giao thông vận tải, xây dựng, nông lâm... tại sân khấu B2. Ở mỗi khu vực, sau phần tư vấn cho tất cả thí sinh, thầy cô ban tư vấn cũng sẽ dành thêm thời gian gặp gỡ, giải đáp trực tiếp cho những thí sinh còn băn khoăn lựa chọn trường, ngành. Ngoài ra, trong khuôn viên trường là 176 gian cung cấp thông tin của các trường để giải đáp mọi băn khoăn của thí sinh về xét tuyển nguyện vọng ĐH, CĐ năm nay.

TS. Lê Chí Thông - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách Khoa gặp gỡ trực tiếp phụ huynh và học sinh sau chương trình tư vấn chung

Năm nay, Trường ĐH Bách Khoa tham gia ngày hội tư vấn từ gian 43 đến 48, với lực lượng tư vấn đông đảo từ Giảng viên và các tình nguyện viên. Trường cũng trưng bày một số mô hình thu hút sự chú ý các thí sinh... Theo đó, trong năm học 2017-2018 trường dự kiến tuyển trên 4.000 chỉ tiêu cho 34 ngành Đại học chính quy (trong đó có 15 ngành có Chương trình Tiên tiến và Chương trình Chất lượng cao).

Thy Huyền (tổng hợp)

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top