English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 27/12/2016 15:12, Số lần đọc: 2970 lần

Ngày hội Kỹ thuật Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính

Sáng ngày 24/12/2016, tại sân A3 Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG – HCM đã diễn ra Ngày hội Kỹ thuật dành riêng cho sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của trường, thu hút đông đảo sinh viên từ năm nhất đến năm cuối của khoa tham gia.

Ngày hội thu hút thầy cô và đông đảo sinh viên quan tâm theo dõi

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS. TS. Thoại Nam – Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính cho biết: “Ngày hội là dịp để các sinh viên năm nhất thể hiện niềm đam mê kỹ thuật và giúp sinh viên năm cuối tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành được đào tạo. Thông qua ngày hội, các doanh nghiệp cũng có thể đóng góp thêm nhiều ý kiến quý báu, thiết thực cho sinh viên trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm.”

PGS. TS. Thoại Nam - Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính phát biểu khai mạc ngày hội

Các đề tài, sản phẩm nghiên cứu thu hút sự quan tâm của thầy cô, sinh viên và doanh nghiệp

Tại ngày hội, gần 170 sản phẩm của các bạn sinh viên đang triển khai các đề tài luận văn tốt nghiệp, thực tập tốt nghiệp, đồ án kỹ thuật máy tính và thực tập công nghệ phần mềm. Các sản phẩm được trưng bày khá đa dạng, được thiết kế bởi đôi tay, trí óc các bạn sinh viên sáng tạo ra không chỉ độc đáo với hàm lượng "chất xám" cao mà còn hướng đến tính ứng dụng thực tế vào đời sống, thu hút đông đảo thầy cô, sinh viên và đại diện các doanh nghiệp quan tâm như: Mạng xã hội du lịch – On Travel, Xây dựng hệ thống thông tin giao thông thời gian thực sử dụng camera, Hệ thống mã hóa dữ liệu sử dụng đặc trưng chữ ký, Xây dựng ứng dụng nhận diện gáy sách trên các thiết bị Android, Hệ thống đề thi trắc nghiệm, Xây dựng hệ thống thông tin cho các doanh nghiệp dệt vải, Xây dựng ứng dụng phân tích thái độ và hiệu suất học tập trực tuyến…

Các đề tài, sản phẩm nghiên cứu thu hút sự quan tâm của thầy cô, sinh viên và doanh nghiệp

Được biết, Ngày hội Kỹ thuật là một phần trong việc xây dựng và triển khai chương trình đào tạo hướng đến chuẩn ABET, kết hợp với cách tiếp cận CDIO (Conceive - hình thành ý tưởng; Design - thiết kế; Implement - triển khai; Operate - vận hành) vào chương trình đào tạo 140 tín chỉ của Trường Đại học Bách Khoa kể từ năm học 2014 – 2015. Chương trình đào tạo mới chú trọng vào việc đào tạo kiến thức và kỹ năng, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và công nghệ.

Sinh viên vượt khó học giỏi của khoa được tặng học bổng trong ngày hội

Cũng tại ngày hội, Công ty Singalarity, Công ty KMS Technology Việt Nam, Công ty TNHH Novobi, Công ty CP Fujinet Systems và Công ty BTM Global đã trao tặng 95.000.000 đồng học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính. Nhân dịp này, Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính cũng đã trao chứng nhận cho các bạn sinh viên hoàn thành khóa học “Kỹ năng chuyên nghiệp cho Kỹ sư” do khoa tổ chức trong năm học 2015 – 2016.

P. CTCT - SV (nguồn Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top