English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 01/10/2016 13:38, Số lần đọc: 2417 lần

Ngày hội Việc làm Bách khoa 2016: Hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên!

Ngày hội Việc làm Bách Khoa - BKHCM Career Fair 2016 đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 1/10. Sự kiện do TT HTSV & VL tổ chức sẽ diễn ra từ 7h-17h tại khuôn viên trường ĐH Bách khoa.

PGS.TS Vũ Đình Thành phát biểu khai mạc ngày hội

Đây là sự kiện thường niên dành cho sinh viên năm cuối khu vực TP. HCM. Tại Ngày hội năm nay, đã có trên 70 doanh nghiệp với 80 gian hàng với hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên. Tiếp nối thành công từ những chương trình trước, năm nay Ngày hội việc làm đã mang tới cho sinh viên nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích.

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp tại Lễ khai mạc

Tại HT A5, chương trình Giao lưu Doanh nghiệp & Sinh viên với các chuyên đề “Sinh viên tự tin hội nhập văn hóa doanh nghiệp" và Tọa đàm: “Con đường thành công; kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp và Kỹ năng làm việc nơi công sở lúc thử việc”. Đến với chương trình giao lưu là các diễn giả là chuyên gia tại các thương hiệu nổi tiếng như: P&G, Mercedes Benz, Hoa Sen Group, Cargill, Unilever, Hyosung, Pepsico...

Đây là cơ hội cho các ứng viên tìm kiếm việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo, năng lực của bản thân.

Song hành với ngày hội là Cuộc thi Tìm kiếm Ứng viên tài năng vòng thi sơ tuyển với hình thức test online được công ty P&G hỗ trợ tổ chức. "Tìm kiếm ứng viên tài năng" là sân chơi dành cho sinh viên năm kế cuối và năm cuối khu vực TP. HCM có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và thực hành kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tìm việc, trắc nghiệm sơ tuyển, rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn, các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Hàng ngàn SV tham gia chương trình Giao lưu Doanh nghiệp & Sinh viên tại HT A5

Tại tầng 2 nhà A4, chương trình Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp. Đến với chương trình với trên 50 doanh nghiệp với nhiều thông tin tuyển dụng hấp dẫn và cơ hội tìm việc cho sinh viên. Đã có trên 1.200 ứng viên đăng ký dự tuyển các vị trí tại 54 doanh nghiệp như: Fujitsu; Intel, Ajinomoto; Searefico, Nhựa Duy Tân; Cargill; Datalogic; Boch Vietnam; Tiến Thịnh; Shotoku; Ngọc Nghĩa; Shinei VN; Jesco Asia; Nihon Planet; KDDI; Kansai; Clearwater; Đông Hải...

Chương trình Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp với trên 50 doanh nghiệp và trên 1.200 ứng viên đăng ký tham gia

Với mong muốn giúp đỡ các bạn SV có một hồ sơ xin việc ưng ý, thể hiện đầy đủ năng lực bản thân trên trang CV ngắn gọn, rành mạch. TT. HTSV & VL kết hợp cùng công ty Suntory PepsiCo tổ chức chương trình Tư vấn và chỉnh sửa CV - CV Health check. Đây là chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên, với mong muốn tạo một CV chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chương trình Tư vấn và chỉnh sửa CV - CV Health check thu hút rất đông ứng viên

Cùng với các hoạt động hấp dẫn, tầng 2 & 3 nhà B1 cũng diễn ra chương trình Giao lưu & Thi tuyển với doanh nghiệp. Rất đông ứng viên đã đến nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí hấp dẫn của các doanh nghiệp như: Hoa Sen Group, Hyosung Vietnam, Cube System, Nestle... Ngoài ra, ứng viên cũng được tiếp cận với 1000 thông tin tuyển dụng và thực tập của Cổng thông tin thực tập internship.edu.vn giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và dự tuyển cho các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp và trang bị các kỹ năng tìm việc, thực tập trong bối cảnh hội nhập hóa.

Cuộc thi Tìm kiếm Ứng viên tài năng vòng thi sơ tuyển với hình thức test online được công ty P&G hỗ trợ tổ chức

Được biết hàng năm tại ĐH Bách khoa, có trên 3.000 sinh viên các ngành tốt nghiệp ra trường. Theo khảo sát của Nhà trường, sau 1 năm tốt nghiệp thì có gần 90% các tân kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân đều tìm được việc làm ổn định. Ngày hội Việc làm Bách khoa tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận càng nhiều và sâu sát với doanh nghiệp, với thực tiễn hoạt động ngành nghề. Thông qua đó, giữa doanh nghiệp và nhà trường cũng tìm được tiếng nói chung; đồng thời, giúp nhà trường có hướng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như  giúp sinh viên có việc làm ổn định và đóng góp cho xã hội.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top