English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/09/2016 16:39, Số lần đọc: 1053 lần

Buổi tư vấn về du học và làm việc tại Đức cho sinh viên ĐHBK

Chiều 26/09 tại phòng 103 A5, Phòng QHĐN kết hợp với Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và Phòng Công nghiệp và Thương mai Đức tại nước ngoài (AHK) tổ chức buổi thông tin và tư vấn về các thủ tục Công nhận bằng cấp Việt Nam cho sinh viên, giảng viên ĐHBK.

Buổi giới thiệu và tư vấn thu hút nhiều sinh viên ĐHBK

CHLB Đức là quốc gia trung tâm của Châu Âu, Đức tiếp giáp với 9 nước láng giềng. Hiện nay, tại Đức có khoảng 260.000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại hơn 370 trường đại học khác nhau. Nước Đức luôn đánh giá cao và chú trong đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục với Việt Nam. Số lượng sinh viên Việt Nam tại Đức ngày càng tăng sau mỗi năm.

Tại buổi giới thiệu, các chuyên gia đã tư vấn cho sinh viên và giảng viên ĐHBK những lợi ích cần thiết khi du dọc tại nước Đức, các điều kiện để được vào học tại Đức, các loại bằng cấp hiện có tại Đức, chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức, các ngành học được ưu tiên ở Đức... Đồng thời, chuyên gia cũng tư vấn việc công nhận văn bằng Việt Nam tại Đức, đây là một trong những điều kiện quan trọng đầu vào để bạn có thể chuyển tiếp chương trình đào tạo từ Việt Nam sang Đức cũng như việc cấp thị thực nhập cảnh hoặc giấy phép cư trú.

Theo ông Trần Thế Bình (DAAD) cho biết, chi phí kiểm định văn bằng tại Đức có giá từ 100 - 600 euro, tùy vào các trường hợp cụ thể.

Theo ông Trần Thế Bình (DAAD) cho biết, chi phí kiểm định văn bằng tại Đức có giá từ 100 - 600 euro, tùy vào các trường hợp cụ thể. Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức trong khoảng 750 euro/tháng, không quá đắt đỏ so với các nước khác như: Anh, Mỹ, Úc... Bên cạnh đó, điều kiện sống ở Đức rất tốt và có nhiều cơ hội để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại đây.

Buổi giới thiệu thông tin đã giúp cho sinh viên và giảng viên ĐHBK quan tâm đến việc du học và nghiên cứu sinh ở Đức những kiến thức để chuẩn bị thông tin cần thiết cho quy trình du học của mình. Hiện nay, Đức không chỉ là một nơi hấp dẫn để học tập và nghiên cứu mà bằng cấp của Đức còn được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top