English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/09/2016 09:59, Số lần đọc: 814 lần

14 sinh viên Bách Khoa nhận học bổng Lawrence S. Ting lần 14

Sáng ngày 24/9/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Q. 7, TP.HCM), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 14 và trao tài trợ năm 2017 với tổng số tiền lên đến 8,5 tỷ đồng. 

Tại buổi lễ, 389 suất học bổng với tổng trị giá hơn 3,4 tỷ đồng (từ 4,5 triệu đến 10 triệu đồng/ 01 suất) đã được Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting trao cho các em học sinh, sinh viên học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn của 34 trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Cũng trong sáng cùng ngày, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng cho các Quỹ, Hội Từ thiện, Hội Khuyến học… thuộc 63 tỉnh thành.

14 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa nhận học bổng Lawrence S. Ting lần 14

Trong dịp này, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM có 14 sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tặng học bổng (10 triệu đồng/ suất) với tổng trị giá 140 triệu đồng.

Cùng với học bổng Lawrence S. Ting, từ tháng 7/2006, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai chương trình tài trợ trang thiết bị dạy và học môn Tin học cho ngành giáo dục Việt Nam với tên gọi “Tiến bước cùng IT”. Trong giai đoạn 1, với sự hỗ trợ kinh phí từ Công ty Phú Mỹ Hưng, đến nay chương trình đã thực hiện trang bị 122 phòng máy vi tính hiện đại và kết nối internet tại 96 trường thuộc 63 tỉnh thành với tổng giá trị tài trợ là 37,3 tỷ đồng nhằm phục vụ cho việc dạy và học trong các trường phổ thông, từ đó đã tạo ra sự lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành giáo dục.

14 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa nhận học bổng Lawrence S. Ting lần 14

Từ năm 2009 chương trình “Tiến bước cùng IT” đã bước sang giai đoạn 2, chuyên sâu hơn qua việc phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E - Learning” nhằm thúc đẩy việc giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng một cách có hiệu quả hơn nữa các phòng máy vi tính đã được tài trợ, phục vụ cho công tác giảng dạy của các trường. Tổng chi phí tổ chức và giải thưởng cho cuộc thi là 4,8 tỷ đồng.

Tiếp nối thành công đó, trong giai đoạn 3, chương trình “Tiến bước cùng IT” đã phát động cuộc thi mới với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam” (từ 24/8/2013 đến năm 2015). Lễ trao giải cho hơn 140 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi Thiết kế Bài giảng E-Learning, chủ đề “Dư địa chí Việt Nam”, với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng hơn 1,7 tỷ đồng, đã được tổ chức vào ngày 20/09/2015, tại trụ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

14 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa nhận học bổng Lawrence S. Ting lần 14

Bên cạnh đó, Quỹ Lawrence S. Ting còn chủ động phối hợp với Khoa Điện tử Viễn thông thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tài trợ 514 bộ thiết bị kết nối với thiết bị nghe nhìn, với tổng số tiền là 3,9 tỷ đồng cho các trường THCS, THPT trên cả nước; tài trợ cho các ngành giáo dục ở các tỉnh thành như Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Quảng Ninh… để xây dựng, trang bị thêm cơ sở vật chất (giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, bàn ghế…) với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14

Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục với tổng số tiền lên đến gần 137,6 tỷ đồng. Song song với các chương trình tài trợ cho ngành giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn có những đóng góp thiết thực trong lĩnh vực y tế với tổng giá trị tài trợ lên đến 35,9 tỷ đồng thông qua các chương trình như: Tài trợ trang thiết bị y tế, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tài trợ xây dựng Trạm y tế…

Ngoài ra, Quỹ đã tài trợ hơn 69,4 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương; Hỗ trợ chi phí phẫu thuật bàn tay cho trẻ em; Hỗ trợ sinh hoạt phí sau phẫu thuật tim cho 99 trẻ em; Hỗ trợ nạn nhân thiên tai, tài trợ chế tạo sách nói cho người mù; Ủng hộ Tết cho người nghèo thông qua Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting…

Quỹ Lawrence S. Ting được xem như “Dự án của tấm lòng”. Quỹ đã được thành lập từ tâm nguyện của vị Cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng – ông Lawrence S. Ting vào năm 2005. Sau 11 năm hoạt động (2005 – 2016), Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 243 tỷ đồng, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho ngành giáo dục, y tế nói riêng và cho xã hội Việt Nam chung.

Bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting

vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Với những thành tích như vậy, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã nhận được nhiều bằng khen, kỷ niệm chương do các Quỹ, Hội, Thành phố và Trung ương trao tặng. Dịp này, bà Ting Fei Tsong Ching – Chủ tịch Quỹ Lawrence S.Ting đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, bà Tsien Niu Ping – Phó Chủ tịch của Quỹ Lawrence S.Ting nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhằm ghi nhận những công lao, đóng góp mà Quỹ đã mang lại cho xã hội, con người Việt Nam.

P. CTCT - SV 

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top