English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 25/05/2016 11:20, Số lần đọc: 1067 lần

Cử tri KTX Bách Khoa náo nức tham gia bầu cử

Sáng 22/5/2016, hòa chung không khí vui mừng ngày hội lớn của cả nước, gần 2500 cử tri là sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá Bách khoa đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021tại khu vực bỏ phiếu Ký túc xá Bách khoathuộc Phường 7, Quận 10, TPHCM (khu vực bỏ phiếu số 038) trong không khí sôi nổi và hào hứng.

(Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021)

Ngay từ sáng sớm, ngay sau lễ khai mạc, đã có đông đảo sinh viên đứng xếp hàng trước cửa phòng bầu cử để chờ nhận phiếu bầu.Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng cũng không ngăn được không khí hồ hởi của những cử tri lần đầu tiên đi thực hiện quyền công dân của mình. 

(Cử tri xếp hàng chờ nhận phiếu bầu)

Theo thông tin của Tổ bầu cử, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền nên các cử tri dễ dàng nắm bắt thông tin về bầu cử nên rất tự tin đi bầu và lựa chọn đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Và cũng trong đợt này, dựa trên dữ liệu sinh viên tham gia đi bỏ phiếu, Ký túc xá Bách khoa đã ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác bầu cử, giúp tổ Bầu cử dễ dàng phân loại được cử tri nào bầu 3 cấp, cử tri nào bầu 4 cấp để phát phiếu bầu; đồng thời dễ dàng thống kê được số lượng cử tri đã đi bỏ phiếu theo từng thời điểm.

(Quang cảnh cử tri là sinh viên KTX Bách khoa tham gia bỏ phiếu)

Cho đến 11h00 ngày 22/5/2016, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn trong quá trình bỏ phiếu luôn ổn định, chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Đến 19h00 ngày 22/5/2016, theo tổng hợp của tổ Bầu cử, đã có gần 100% cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ, duy chỉ có hai trường hợp không đến bỏ phiếu được vì về quê không báo trước.

Mặc dù số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu tại khu vực là khá đông nhưng quá trình bầu cử ở Ký túc xá Bách khoa đã diễn ra đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Tin: KTX Bách Khoa

Các tin khác:

LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top