English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/02/2016 13:52, Số lần đọc: 1826 lần

ĐHBK tiếp đoàn Đại biểu Quốc hội Pháp

Sáng ngày 26/02/2016 tại phòng 103 A5, PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa; phòng QHQT đã tiếp đoàn Đại biểu Quốc hội Pháp gồm các thượng nghị sĩ, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội do bà Christiane Kammerman, Thượng nghị sĩ làm Trưởng đoàn.

PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng tiếp đoàn Đại biểu Quốc hội Pháp

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn Đại biểu Quốc hội Pháp. Thầy đã thay mặt ĐHBK giới thiệu với đoàn đại biểu về trường, các khoa, ngành, về tình hình phát triển, thế mạnh của của ĐHBK trong thời gian qua. Về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trường đã có mối quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp (PFIEV) không ngừng phát triển.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Pháp tại 103 A5

Hiện tại, trong khuôn khổ PFIEV, trường đã đào tạo 7 chuyên ngành với các trường đối tác Pháp bao gồm: Viễn thông, Hệ thống năng lượng, Cơ điện tử, Hàng không, Vật liệu tiên tiến, Polyme & Composite và Công trình dân dụng và Năng lượng. Tham gia giảng dạy trong chương trình PFIEV là các Giảng viên có học hàm, học vị cao, có nhiều kinh nghiệm và đa số được đào tạo tại nước ngoài. Chương trình cũng mời các kỹ sư từ các doanh nghiệp tham gia giảng dạy.

Đoàn đến tham quan phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hàng không

Các đại biểu đến từ Pháp cũng đã tìm hiểu về chương trình học của sinh viên, trình độ của giảng viên, tình hình việc làm của Kỹ sư PFIEV sau khi ra trường, số lượng sinh viên được tiếp tục học tại Pháp... Sau đó, đoàn tiếp tục đến tham quan phòng thí nghiệm "Green Lab" (Chuyên ngành Hệ thống Năng lượng) và phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hàng không (Chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không). Tại đây, các đại biểu cũng quan sát các sinh viên đang trực tiếp làm thí nghiệm và trao đổi với sinh viên, cán bộ giảng dạy về chương trình học cũng như cơ sở vật chất của trường.

Đoàn đại biểu Quốc hội Pháp chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo trường ĐH Bách Khoa

Được biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn đã đến tham quan và làm việc với ĐH Bách Khoa để tìm hiểu về trường và các chương trình đào tạo, đặc biệt là  chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp nhằm nâng cao cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Qua chuyến thăm của đoàn Đại biểu Quốc hội Pháp, hy vọng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam nói chung và ĐH Bách Khoa nói riêng sẽ ngày càng phát triển.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top