English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 17/02/2016 13:39, Số lần đọc: 2699 lần

Tổng kết công tác đào tạo không chính quy năm 2015 và kế hoạch tuyển sinh 2016

Sáng ngày 17/02/2016, ĐHBK đã tổ chức họp mặt tổng kết công tác đào tạo các cơ sở liên kết năm 2015 và kế hoạch tuyển sinh 2016 tại phòng 205 A1.

T.S Lê Chí Thông - T. Phòng Đào tạo báo cáo tình hình tuyển sinh 2015

Tham dự buổi họp mặt có PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa/ Bộ môn, phòng ban chức năng của trường và đại diện các cơ sở liên kết đào tạo đến từ các địa phương trong nước. Buổi họp mặt nhằm đánh giá, tổng kết công tác đào tạo không chính quy năm 2015 đồng thời thảo luận về để đưa ra phương hướng tuyển sinh đào tạo hệ không chính quy trong thời gian tới.

Các ý kiến tập trung thảo luận, góp ý về các nội dung: vấn đề tổ chức các môn chung, Ngoại ngữ, vấn đề áp dụng những yếu tố tích cực của đào tạo tín chỉ trong đào tạo hệ vừa học vừa làm, nên tập trung các buổi học vào cuối tuần, với một số ngành học ít học viên nên tập trung tại một tỉnh, về vấn đề luận văn của học viên, các phương pháp cụ thể giúp học viên tốt nghiệp đúng thời hạn… Một số ý kiến khác thì chia sẻ kinh nghiệm tổ chức và quản lí đào tạo hệ vừa làm vừa học tại các địa phương đồng thời đề xuất những kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo hệ không chính quy.

Quang cảnh buổi họp mặt tổng kết công tác đào tạo các cơ sở liên kết năm 2015

Được biết, trong năm qua, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị ngoài Trường tổ chức tuyển sinh trên 19 lớp hệ vừa làm vừa học tại các tỉnh như: An Giang, Bến Tre, Bình Thuận,Cần Thơ, Nha Trang, TP. HCM... Đặc biệt trên cơ sở các chương trình đào tạo chính quy các đơn vị đã áp dụng những yếu tố tích cực trong việc tổ chức giảng dạy hệ vừa làm vừa học như: áp dụng khung chương trình đào tạo theo tín chỉ, tăng thời lượng tự học, thực tập thực tế có hướng dẫn, cơ chế linh hoạt trong tích luỹ các môn học ở các lớp khác nhau…Tuy nhiên công tác đào tạo hệ vừa làm vừa học thời gian qua cũng vẫn còn một vài bất cập trong quá trình tổ chức và đào tạo: chỉ tiêu ngày càng giảm, công tác kiểm tra các lớp cũng chưa được tiến hành thường xuyên.

ThS. Nguyễn Công Trí - GĐ TT Ngoại ngữ cho biết về việc chuẩn Anh văn trong quá trình đào tạo

Riêng về cách thức tuyển sinh hệ vừa học vừa làm trong năm 2016, theo T.S Lê Chí Thông - T. Phòng Đào Tạo nhà trường thì trong năm tới trường sẽ tiến hành xét tuyển. Cụ thể, đối với thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng chính quy công tập ở khác nhóm ngành đào tạo có điểm trung bình tốt nghiệp trên hoặc bằng 6.0; Các thí sinh có điểm TS đại học chính quy hoặc THPT Quốc gia (chưa quá 1 năm) từ điểm sàn trở lên; Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm TB cộng 3 năm Toán, Lý, Hóa các năm cấp 3 từ 6.0 trở lên.

PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng cũng đưa ra những giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hệ vừa học vừa làm

Phát biểu kết luận, PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò và những kết quả của đào tạo không chính quy đã đạt được. Thầy cũng đưa ra những giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hệ vừa học vừa làm. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh thời gian tới đào tạo không chính quy luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu và đào tạo, thiết kế các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top