English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 27/01/2016 10:22, Số lần đọc: 3385 lần

Công đoàn ĐHBK trao quà học sinh nghèo vùng sâu tỉnh Bến Tre

Thực hiện kế hoạch quyên góp ủng hộ từ thiện nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghèo vượt khó, Công đoàn ĐHBK đã có chuyến đến thăm và trao quà cho học sinh xã Khánh Thạnh Tân (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) vào sáng ngày 26/1/2016 .

Đoàn công tác lên đường vào lúc sáng sớm

Đoàn đã có buổi gặp gỡ với đại diện chính quyền Khánh Thạnh Tân và đại diện trường THCS Khánh Thạnh Tân và hai trường tiểu học Khánh Thạnh Tân 1 và 2. Đoàn đã lắng nghe đại diện chính quyền hai xã và đại diện Ban giám hiệu các trường chia sẻ hết sức chân thành về cuộc sống khó khăn của người dân và học sinh nơi đây.

Chuyển quà xuống...

và phân thành từng gói

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS Huỳnh Thị Hạnh - P. CT Công đoàn cũng đã chia sẻ khó khăn với Chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh của 3 trường trên địa bàn xã. Cô hy vọng rằng những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là nguồn động viên quý giá và đem lại niềm vui cho các em học sinh nghèo khi Tết sắp đến.   

Toàn cảnh buổi trao quà tại trường tiểu học Khánh Thạnh Tân 1

Đoàn đã tiến hành trao 200 phần quà, trong đó có 120 phần cho học sinh tiểu học hai trường tiểu học Khánh Thạnh Tân 1 và 2; 80 phần cho học sinh THCS Khánh Thạnh Tân. Mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng, bao gồm cặp sách, tập, dụng cụ học tập và bánh ngọt. Đồng thời, đoàn cũng trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ThS Huỳnh Thị Hạnh - P.CT Công đoàn phát biểu tại buổi trao quà

Được biết, những phần quà trên được quyên góp từ các mạnh thường quân và CBVC nhà trường. Đây cũng là một hoạt động thường niên của nhà trường thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hướng về cộng đồng của tập thể CBVC và giảng viên ĐHBK. Trong những năm qua, công đoàn nhà trường đã thực hiện nhiều chuyến đến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo ở các tỉnh như: Trà Vinh, Tây Ninh, Huế, Nghệ An, Sơn La, Yên Bái...

Đoàn đã trao 200 phần quà cho học sinh nghèo xã Khánh Thạnh Tân

Niềm vui lấp lánh trên gương mặt của các em nhỏ

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến viếng thăm Nhà truyền thống Đồng Khởi tại xã Định Thủy (huyện Mỏ Cày, Bến Tre). Các đoàn viên Công đoàn đã được thuyết minh giới thiệu về những những hiện vật, nhân vật, hình ảnh, biểu đồ, những vũ khí tự tạo, những trận đánh anh hùng và hiên ngang của dân Đồng Khởi. Những câu chuyện sống động khiến mọi người như được sống lại cùng lịch sử trong những năm tháng đồng khởi trong chiến tranh....

Đoàn đã đến thăm Nhà truyền thống Đồng Khởi tại xã Định Thủy

Kết thúc chuyến đi, các đoàn viên công đoàn cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc trong việc mở rộng vòng tay tương thân tương ái, góp phần chia sẻ, động viên kịp thời các em học sinh nghèo hiếu học thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Bến Tre. Đồng thời, thông qua chuyến đi, đoàn công tác cũng được hiểu rõ hơn về phong trào Đồng Khởi, về truyền thống chiến đấu kiên cường, dũng cảm, sáng tạo của quân và dân ta trong thời kỳ chiến tranh chống xâm lược của đất nước.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top