English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 30/12/2015 11:41, Số lần đọc: 2368 lần

Bách Khoa tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015  

Nhằm tổng kết những hoạt động của nhà trường trong năm 2015, củng cố và gắn kết mối quan hệ bền vững giữa nhà trường với doanh nghiệp, báo đài, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã tổ chức buổi họp mặt cuối năm vào sáng ngày 30/12.

Đến tham dự buổi họp mặt có đại diện của Công ty TNHH Lafarge Holcim, Tập đoàn Sơn Kova, Công ty Juki Việt Nam, Công ty xi măng Nghi Sơn … các sở, ban, ngành, các công ty và các trường đại học trong và ngoài nước… Đây là những đối tác chiến lược, thân thiết đã song hành cùng trường Đại học Bách Khoa trong nhiều năm qua.

Các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo về các hoạt động đào tạo – nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế…  của trường trong năm 2015. Hiện nay, trường Đại học Bách Khoa đạt chuẩn kiểm định AUN – QA ở 9 chương trình đào tạo, đạt chuẩn kiểm định Kỹ sư Pháp và Châu Âu CTI/EUR – ACE ở 7 chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp, 02 ngành Khoa học Máy tính (CS) và Kỹ thuật Máy tính (CE) đạt chuẩn kiểm định ABET danh tiếng của Hoa Kỳ. Đặc biệt, năm 2015 là năm trường triển khai 9 chương trình đào tạo chất lượng cao tại hầu hết các khoa chuyên ngành. Đây là các chương trình đặc biệt được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong môi trường giao tiếp quốc tế, học tập ở Việt Nam nhưng theo chuẩn của một trường đại học đã được kiểm định ở nước ngoài. Kết quả tuyển sinh ở 9 chương trình chất lượng cao năm 2015 là rất khả quan và sẽ tiếp tục phát triển trong các năm tiếp theo.

PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc Tết

và gửi lời cám ơn đến đại diện của các cơ quan tham dự họp mặt cuối năm 2015

Trong năm 2015, số đề tài và kinh phí nghiên cứu khoa học của trường tăng lên với 171 đề tài các cấp được duyệt và tổng kinh phí là 27.949.000.000.000 đồng. Tổng số bài báo ISI của Thầy cô trường tăng: trên tạp chí khoa học chuyên ngành là 815 (quốc tế: 529, trong nước: 556); số báo cáo được đăng trong các kỷ yếu hội nghị, hội thảo là 810 (quốc tế: 452, trong nước: 358) (tính đến tháng 11/2015). Nhà trường đã phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tặng học bổng cho sinh viên trường, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn trong năm 2015 với tổng số tiền là 6.979.285.500 đồng.

Nhà trường lắng nghe ý kiến góp ý từ phía doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc Tết và gửi lời cám ơn đến đại diện của các cơ quan tham dự. Trong không khí hân hoan trước thềm năm mới Xuân Bính Thân năm 2016, mọi người đã cùng nâng ly để chúc nhau sức khỏe và khẳng định sự phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững trong năm sau.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top