English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 21/12/2015 13:51, Số lần đọc: 1635 lần

ĐHQG-HCM tọa đàm về đào tạo chương trình tài năng

Sáng 21/12/2015, tại HT A4 - ĐHBK đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy tích cực và phát triển kỹ năng cho sinh viên tài năng trong hệ thống Đại học Quốc gia TP. HCM.

TS Lê Thành Sách (Khoa KH & KT Máy tính - ĐHBK) đã trình bày các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng học tập của kỹ sư tài năng

Đến tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - PGĐ ĐHQG; PGS.TS Trần Thiên Phúc - P. HT ĐH Bách Khoa và trên 50 cán bộ, giảng viên hệ thống Đại học Quốc gia TP. HCM.

Tại phần thứ nhất của buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Quốc Chính - Trưởng Ban ĐH và SĐH ĐHQG-HCM đã triển khai công tác đào tạo chương trình tài năng năm học 2014 - 2015 và phương hướng năm 2016. Tiếp theo, TS. Phạm Tấn Hạ và Ths. Trần Thị Thảo (Phòng ĐT - ĐH KHXH & NV) đã trình bày công tác xét tuyển và đào tạo các chương trình cử nhân tài năng tại trường. TS. Lê Tấn Lộc và ThS. Dương Tôn Thái Dương (ĐH Kinh tế - Luật) cũng đã báo cáo về thực trạng triển khai đề án đào tạo Cử nhân tài năng giai đoạn 2013 - 2017 của trường.

PGS. TS Trần Thiên Phúc trao đổi tại buổi tọa đàm

Ở phần tiếp theo của buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo thực tế của các giảng viên trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn sinh viên tài năng. TS. Phạm Trần Vũ và TS Lê Thành Sách (Khoa KH & KT Máy tính - ĐHBK) đã trình bày một số hoạt động nhằm nâng cao chất lượng học tập của kỹ sư tài năng; TS Trần Thuận (khoa Lịch sử - ĐH KHXH & NV) cũng có cho biết những suy nghĩ về việc nghiên cứu khoa học của sinh viên hệ Cử nhân tài năng; TS Nguyễn Anh Tuấn (Khoa Mạng máy tính & Truyền thông - ĐH CNTT) đã trình bày Một số yếu tố tăng cường chất lượng đào tạo cho hệ Kỹ sư, cử nhân Tài năng.

Các giảng viên đã chia sẻ về những kinh nghiệm quá trình giảng dạy theo các phương pháp tích cực và phát triển kỹ năng cho sinh viên tài năng

Trong phần trao đổi và thảo luận, các giảng viên đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế cũng như những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giảng dạy theo các phương pháp tích cực và phát triển kỹ năng cho sinh viên tài năng. Những yêu cầu đặt ra với từng môn học đòi hỏi giảng viên phải linh hoạt và không ngừng hoàn thiện, đổi mới phương pháp giảng dạy. Cốt lõi trong giảng dạy tích cực đó là giảng viên một mặt phải tạo hứng thú cho người học, mặc khác vẫn phải đảm bảo truyền tải đầy đủ các kiến thức khoa học... Ngoài ra, các đại biểu cũng có những ý kiến đóng góp về vấn đề tài chính, cơ sở vật chất cũng như về phát triển mô hình đào tạo...

Quang cảnh buổi tọa đàm về đào tạo chương trình tài năng tại HT A4

ĐHBK hiện có 5 khoa áp dụng chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng, bao gồm: KH & KT Máy tính, Điện - Điện tử, Kỹ thuật Hóa học, Cơ khí và Xây dựng. Chương trình kỹ sư tài năng dựa trên chương trình chính quy đại trà với các môn cốt lõi dành cho chương trình kỹ sư tài năng. Các lớp Kỹ sư tài năng được giảng dạy riêng với thành phần giảng viên ưu tú. Một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh và yêu cầu ngoại ngữ khi tốt nghiệp là chứng chỉ Anh văn TOEIC 550.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top