English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 04/12/2015 18:41, Số lần đọc: 1394 lần

JBAH trao 20 suất học bổng cho sinh viên Bách Khoa  

Hiệp hội Doanh nghiệp và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản tại TP.HCM đã trao 40 suất học bổng năm 2015 cho 40 sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Bách Khoa thuộc ĐHQG – HCM vào sáng ngày 04/12/2015 tại khách sạn Lotte Legend.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có sự hiện diện của ông Nakajima Satoshi – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, ông Sakagami Tsutomu – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JBAH) và các thành viên trong JBAH, PGS. TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ThS. Nguyễn Phạm Khương Duy – Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Sinh viên trường Đại học Bách Khoa cùng các sinh viên được nhận học bổng.

Quang cảnh lễ trao học bổng JBAH năm 2015

Trong năm học 2015 – 2016, Quỹ học bổng JBAH tiếp tục trao cho 20 suất học bổng với tổng giá trị 120 triệu đồng cho 20 sinh viên trường Đại học Bách Khoa có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn (6 triệu/ suất). Đây là món quà lớn khuyến khích tinh thần vượt khó học tập của các bạn sinhviên, góp phần giúp các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại trường.

Ông Sakagami Tsutomu – Chủ tịch JBAH trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa 

Tính từ năm 2007 cho đến năm 2014, trường Đại học Bách Khoa và Quỹ học bổng JBAH đã hợp tác trao 430 suất học bổng với tổng trị giá là 1 tỷ 90 triệu đồng cho những sinh viên học khá, giỏi của trường. Đặc biệt, kể từ năm học 2014 – 2015, mức học bổng đã được điều chỉnh từ 3 triệu đồng/suất thành 6 triệu đồng/suất đã cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ học bổng JBAH đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với mức học bổng này, các bạn sinh viên đã có thể chi trả được học phí của bản thân trong năm học.

JBAH được thành lập năm 1994 với 69 công ty, cho đến nay có hơn 500 công ty của Nhật Bản tại khu vực TP. HCM và vùng lân cân tham gia vào JBAH, không những đóng vai trò quan trọng trong việc tăng kim ngạch xuất khẩu của thành phố nói riêng và cả nước nói chung mà còn có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ cộng đồng… trên địa bàn TP.HCM  như tổ chức các hội chợ từ thiện, cấp học bổng cho sinh viên các trường đại học.

Sinh viên trường được nhận học bổng chụp hình lưu niệm với lãnh đạo JBAH

Ông Sakagami Tsutomu – Chủ tịch JBAH khẳng định “Học bổng JBAH như một sự chia sẻ, trách nhiệm và cũng như tìm kiếm tài năng cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam”. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nakajima Satochi – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM chúc mừng các bạn sinh viên được nhận học bổng, ông hy vọng những suất học bổng do JBAH trao tặng sẽ góp phần vào sự trưởng thành của các bạn sinh viên và các bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực quan trọng của đất nước, là cầu nối cho sự phát triển của mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.

Đại diện học sinh nhận được học bổng lần này, bạn Nguyễn Nhật Minh sinh viên trường Đại học Bách Khoa chia sẻ: “Được vinh dự nhận học bổng JBAH năm 2015 là niềm hạnh phúc, tạo động lực cho em nỗ lực, cố gắng vượt khó để học tập tốt hơn, rèn luyện mình thành ngươi hữu ích cho gia đình và xã hội”.

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top